Dầu thô sát đỉnh mới trước thêm công bố CPI Mỹ

Dầu thô sát đỉnh mới trước thêm công bố CPI Mỹ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:03 12/09/2023

Dầu thô tiếp tục nhắm đỉnh mới trong hôm nay khi các thị trường dự đoán xu hướng của USD trước chỉ số CPI của Mỹ vào thứ Tư.

HĐTL WTI đã trở lại trên $87.50/thùng trong khi hợp đồng Brent đạt gần $91/thùng.

Hôm nay có nhiều thông tin cho rằng Mỹ sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Iran, mở đường cho việc giải phóng khoản doanh thu lên tới 6 tỷ USD từ dầu mỏ để đổi lấy sự tự do cho 5 công dân Mỹ.

Nếu các cuộc đàm phán tiếp tục tiến triển tích cực giữa 2 quốc gia, nguồn cung tham gia thị trường thương mại toàn cầu sẽ tăng cường.

Dầu thô đạt gần mức đỉnh trong 10 tháng vào hôm qua nằm trước báo cáo API hôm nay. Sự cạn kiệt của kho dự trữ có thể dẫn đến sự gia tăng biến động.

Biểu đồ dưới đây cho thấy mức độ biến động của dầu WTI đang giảm dần bất chấp giá tăng.

BIỂU ĐỒ BIẾN ĐỘNG CỦA DẦU THÔ WTI (OVX)

image1.png

Báo cáo tình trạng xăng dầu hàng tuần của EIA sẽ được công bố vào thứ Tư. EIA cũng sẽ công bố báo cáo hàng tháng trong tuần này, cùng với OPEC+.

USD tiếp tục gặp khó khăn trong hôm nay sau đợt giảm vào hôm qua. Một cuộc khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế đang ước tính dữ liệu CPI sẽ đạt 3.6% so với cùng kỳ tính đến cuối tháng 8. Dự báo CPI lõi là 4.3%.

Thị trường lãi suất không chắc chắn liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng lãi suất hay không vào cuối năm nay, với xác suất tăng 25bps là 50%. Dữ liệu CPI lệch ước tính có thể khiến các xác suất này thay đổi đáng kể.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT FED

image2.png

Morgans Stanley đã nâng hạng Tesla từ mức trung lập lên mức mua, đẩy giá cổ phiếu TSLA tăng hơn 10%, giúp Nasdaq có mức tăng hơn 1.14% vào cuối phiên.

Phần còn lại của Phố Wall có mức tăng nhỏ hơn và các chứng khoán Châu Á đã có một ngày tương đối yên tĩnh. HĐTL cũng hướng tới một khởi đầu nhẹ nhàng trong phiên Châu Âu và Bắc Mỹ.

Vàng giao ngay đạt gần $1,920 và bạc đạt gần $23.20/oz.

EUR/USD đang giao dịch gần mức 1.0750. Thị trường lãi suất cho rằng có khoảng 40% khả năng ECB sẽ tăng lãi suất 25bps vào thứ Năm tuần này.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT ECB

image3.png

Sau dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh, Đức sẽ công bố kết quả khảo sát của ZEW trong khi ở Mỹ chuẩn bị ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Pro vào cuối ngày hôm nay.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ