Dầu thô ổn định trở lại khi thị trường đánh giá rủi ro ở Trung Đông trước thềm cuộc họp FOMC

Dầu thô ổn định trở lại khi thị trường đánh giá rủi ro ở Trung Đông trước thềm cuộc họp FOMC

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:46 30/10/2023

Giá dầu thô đang gặp khó khăn trong việc lấy lại đà tăng do tâm lý thận trọng của thị trường và sức mạnh của đồng đô la Mỹ trước cuộc họp FOMC của Fed.

 

Mặc dù vẫn giao dịch trong phạm vi kênh giá, nhưng dầu thô đã giảm nhẹ trong phiên Á. Thị trường vẫn đang thận trọng do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu bởi cuộc chiến ở Trung Đông. Israel đã bắt đầu điều bộ binh vào Dải Gaza vào cuối tuần qua. Ngay sau đó, Mỹ và Iran đã bày tỏ mối quan ngại rằng chiến tranh có thể không được ngăn chặn. Tại thời điểm tin tức được công bố, giá dầu WTI đã giao dịch dưới 85 USD/thùng, trong khi đó giá dầu Brent đã giảm xuống dưới mức 90 USD/thùng

Các tài sản trú ẩn được cho là đã có một đầu tuần trái chiều, khi giá vàng giảm nhẹ xuống dưới mức 2,000 USD/ounce sau một đợt tăng mạnh vào thứ Sáu.

Thị trường tiền tệ đã có một đầu tuần yên tĩnh và BoJ sẽ là tâm điểm của tuần này khi NHTW Nhật Bản đang xem xét tới một sự thay đổi trong chính sách tiền tệ. Hầu hết các nhà phân tích đều dự đoán sẽ có sự thay đổi trong việc kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), mặc dù có một số suy đoán rằng chính sách lãi suất âm (NIRP) có thể sẽ chấm dứt.

Trong khi đó, quyết định từ cuộc họp FOMC sẽ được công bố vào thứ Tư và thị trường dự đoán sẽ không có bất kỳ thay đổi nào đối với lãi suất mục tiêu của Fed. Tâm điểm sẽ là cuộc họp báo sau cuộc họp.

Chứng khoán khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhìn chung đã trở nên nhẹ nhàng hơn sau khi Phố Wall kết thúc tuần trước ở mức thấp với lợi suất TPCP tăng nhẹ vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật giá dầu WTI

Cấu trúc giá hiện tại của dầu thô có thể không được như kỳ vọng của các nhà đầu tư khi triển vọng nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt do cuộc chiến ở Trung Đông. Điều này được phản ánh qua việc crack spread (chênh lệch giá xăng so với giá dầu thô) và backwardation (xảy ra khi giá của hợp đồng kỳ hạn gần nhất trở nên cao hơn so với các kỳ hạn dài hơn) giảm trong bối cảnh biến động tăng lên.

Biểu đồ giá dầu WTI khung ngày

hình ảnh1.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ