Dầu thô Brent và WTI đạt đỉnh năm trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng

Dầu thô Brent và WTI đạt đỉnh năm trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

22:55 02/04/2024

Iran tuyên bố sẽ trả thù Israel vì cuộc tấn công có chủ đích ở Damascus khiến 2 tướng lĩnh và 5 cố vấn quân sự của Iran thiệt mạng.

Cuộc tấn công có nguy cơ mở rộng xung đột ở Trung Đông sau hơn 5 tháng xung đột Israel-Hamas tại dải Gaza.

Ngoài ra, Ukraine tiếp tục tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga. Cuộc tấn công diễn ra cách tiền tuyến 1,300 km và được cho là không gây thiệt hại đáng kể. Ukraine đã nhắm mục tiêu vào nhiều cơ sở hạ tầng dầu mỏ khác nhau ở Nga trong nỗ lực cắt đứt phương tiện tài trợ chính cho cuộc chiến của Nga với Ukraine.

Cuộc họp JMMC của OPEC dự kiến ​​sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày mai nhưng theo nhiều nguồn tin được Reuters trích dẫn, có thể sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về sản lượng.

Các thành viên OPEC+ đã gặp nhau vào tháng trước và quyết định duy trì mức cắt giảm sản lượng 2.2 triệu thùng mỗi ngày trong nỗ lực hỗ trợ thị trường dầu mỏ.

Giá dầu hiện đang test mức $90 sau khi máy bay không người lái của Ukraine tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn của Nga.

Dầu thô Brent tiếp tục tăng trong 4 ngày sau khi tìm thấy hỗ trợ tại $85 và gần đây đã chạm mức $89. Tuy nhiên, giá dầu đang tiến gần đến vùng quá muahành động giá trong ngày đã giảm nhẹ từ $89.

Biểu đồ dầu thô Brent D1

image1.png

Dầu thô WTI cũng đang test ngưỡng kháng cự dưới khu vực $85.90/$86.00. Hỗ trợ xuất hiện ở mức $79.77 khi chỉ báo RSI vẫn nằm xa vùng quá bán.

Biểu đồ dầu thô WTI D1

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ