Dầu sẽ được hỗ trợ bởi cuộc khủng hoảng khí đốt

17:10 26/08/2022

Bất chấp hội nghị Jackson Hole, giá dầu nhiều khả năng vẫn sẽ tăng.

Dầu đang hướng tới đà tăng bền vững khi cuộc khủng hoảng khí đốt leo thang châu Âu và các nhà đầu tư chấp nhận việc OPEC+ cắt giảm nguồn cung dầu thô từ Saudi Arabia.

Giá khí đốt ở châu Âu đang tăng đáng kinh ngạc: HĐTL trong khu vực tăng khoảng 23%, gần đạt mức cao nhất từ sau khi Nga tấn công Ukraine. Việc Nga cắt chảy khí đốt đã dẫn đến một cuộc tranh giành nguồn cung toàn cầu. Với việc giá khí đốt của Châu Á và Mỹ cũng tăng trong một thị trường phân mảnh, sự phục hồi sẽ hỗ trợ cho dầu vào cuối năm.

Cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu đang xảy vẫn đang nóng lên, và cuộc tranh luận về hậu quả sẽ thống trị nền kinh tế và chính trị vào năm 2023. Trong khi sự tăng vọt của giá khí đốt làm tăng nguy cơ suy thoái, gây ảnh hưởng đến nhu cầu, thị trường sẽ chuyển sang các sản phẩm liên quan đến dầu.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu tăng khi đồn đoán về việc OPEC cắt giảm sản lượng lấn át những lo ngại về Trung Quốc
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Giá dầu tăng khi đồn đoán về việc OPEC cắt giảm sản lượng lấn át những lo ngại về Trung Quốc

Giá dầu tăng vọt vào thứ Ba khi các nhà giao dịch đặt cược rằng sự sụt giảm nhu cầu gần đây trên thị trường sẽ khiến OPEC cắt giảm nguồn cung nhiều hơn, trong khi các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Trung Quốc và tín hiệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục làm nhu cầu trong tương lai yếu đi.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ