Dầu hướng tới tuần tồi tệ nhất trong năm nay khi các trader chờ đợi động thái từ OPEC+

Dầu hướng tới tuần tồi tệ nhất trong năm nay khi các trader chờ đợi động thái từ OPEC+

09:23 17/03/2023

Dầu hướng tới tuần giảm lớn nhất trong năm nay sau khi sự bất ổn trong hệ thống ngân hàng lan rộng khắp thị trường toàn cầu và giới đầu tư đang chờ đợi phản ứng từ OPEC+

Giá dầu WTI ổn định ở mức gần 68 USD/thùng và giảm khoảng 11% trong tuần. Các nhà lãnh đạo OPEC+ từ Saudi Arabia và Nga đã gặp nhau tại Riyadh vào thứ Năm để thảo luận về những nỗ lực nhằm “thúc đẩy sự cân bằng và ổn định của thị trường”.

Rắc rối tài chính tại Credit Suisse kết hợp với hợp đồng quyền chọn đã đẩy giá dầu xuống mức thấp nhất trong 15 tháng. Trong khi thị trường đang bắt đầu ổn định, giới đầu tư cũng sẽ chờ đợi xem liệu Fed sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp tuần tới trong tình trạng hỗn loạn hiện tại hay không.

Dầu khó có thể tăng mạnh trong thời gian tới, với việc OPEC dự báo mức thặng dư khiêm tốn trong quý II, khi nhu cầu thường suy yếu trước mùa hè. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cũng cho biết thị trường đang dư thừa sản lượng từ Nga.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed
Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed

Vàng tiếp đà giảm giá sau quyết định lãi suất của Fed về việc chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay gây áp lực lên giao dịch hàng hoá; Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu PPI và đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới nhất của Mỹ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ