Dầu giữ đà tăng sau khi OPEC+ quyết định tăng sản lượng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:05 05/01/2022

Dầu đã giữ được đà tăng trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Á sau khi OPEC+ và các đồng minh đồng ý tăng sản lượng dự kiến ​​cho tháng tới, và một báo cáo trong ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm.

OPEC+ và các đồng minh đồng ý tăng sản lượng dự kiến ​​cho tháng tới theo kế hoạch trước đó
OPEC+ và các đồng minh đồng ý tăng sản lượng dự kiến ​​cho tháng tới theo kế hoạch trước đó

Giá giao sau tại New York giao dịch trên $77/thùng sau khi tăng 2.4% trong 2 phiên vừa qua. Liên minh OPEC+ vẫn giữ kế hoạch nâng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày trong tháng 2 sau khi cắt giảm ước tính thặng dư trong quý đầu tiên. Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo kho dự trữ của Mỹ đã giảm 6.43 triệu thùng trong tuần trước, theo những người quen thuộc với dữ liệu.

Dầu đã có một khởi đầu tích cực trong năm khi lo ngại về tác động đến nhu cầu từ biến thể vi rút Omicron giảm bớt và các nền kinh tế lớn tiếp tục phục hồi sau đại dịch. Mức tăng nguồn cung thực tế của OPEC+ có thể ít hơn nhiều so với số lượng đã thỏa thuận do một số thành viên như Nigeria và Angola đang phải vật lộn để đạt được mục tiêu sản xuất của họ.

Warren Patterson, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại ING Groep NV ở Singapore cho biết: “Động thái này đã mang lại sự thoải mái nhất định cho thị trường, vì nó báo hiệu rằng OPEC+ không lo lắng về triển vọng trong ngắn hạn”.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ