Dầu có thể được hỗ trợ bởi quyết định kéo dài cắt giảm nguồn cung của Ả-rập Saudi

Dầu có thể được hỗ trợ bởi quyết định kéo dài cắt giảm nguồn cung của Ả-rập Saudi

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

16:21 29/08/2023

Động lực tăng của dầu đã trì trệ trong tháng này sau pha tăng ấn tượng vào tháng 7. Hiệu suất tương đối mờ nhạt gần đây có thể khiến nhà lãnh đạo OPEC+ Ả Rập Saudi gia hạn việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện, hỗ trợ đà tăng của dầu thô.

Giá dầu Brent (khung D1)
Giá dầu Brent (khung D1)

Việc cắt giảm đơn phương của vương quốc này có hiệu lực vào tháng 7 và được gia hạn sản xuất vào tháng 8 và sang tháng 9. Những thông báo trước đây về việc cắt giảm đã được đưa ra vào tuần đầu tiên mỗi tháng. Với việc tháng 9 bắt đầu vào thứ Sáu, thị trường có thể không còn nhiều thời gian để chờ đợi sự rõ ràng.

Việc gia hạn siết cung có thể hợp lý với Riyadh do nguồn cung từ các nhà sản xuất khác đã tăng hoặc có thể tăng. Trong số đó, sản lượng của Iran đã phục hồi khi vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc, đồng thời tham gia ngoại giao với Mỹ. Ngoài ra, Venezuela đang đàm phán với Washington về việc nới lỏng các lệnh trừng phạt.

Mặc dù giá dầu Brent chưa có nhiều thay đổi trong tháng này, có những dấu hiệu cho thấy thị trường dầu toàn cầu tiếp tục thắt chặt. Dự trữ của Mỹ tại Cushing, Oklahoma, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 và chênh lệch kỳ hạn vẫn đang ở tình trạng backwardation, một mô hình giá tăng.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ