Đà tăng của quặng sắt gặp trở ngại do Trung Quốc

09:42 16/01/2023

Một trong những mặt hàng quan trọng nhất của thị trường giao dịch chuẩn bị chìm trong sắc đỏ.

Quặng sắt sẽ đối mặt với áp lực giảm trong các phiên tới sau khi các nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường xử lý các hoạt động bất hợp pháp và thắt chặt việc giám sát thị trường. Rủi ro của một động thái như vậy đã rõ ràng trong một thời gian và phản ánh mối lo ngại của Bắc Kinh rằng giá cả đã tăng quá cao và nhanh. Một cảnh báo tương tự, cũng từ NDRC, được đưa ra cách đây chưa đầy hai tuần.

Giá quặng sắt đã tăng cao từ đầu tháng 11 khi thị trường kỳ vọng rằng việc Trung Quốc mở cửa trở lại, cộng với các động thái giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản, sẽ giúp phục hồi nhu cầu. Mặc dù có những yếu tố đó hỗ trợ, nhưng kết quả là sự gia tăng giá cả - từ dưới 80 USD/tấn lên hơn 120 USD/tấn - dường như là quá mức do nguồn cung vẫn dồi dào từ các mỏ khổng lồ ở Úc và Brazil.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu tăng cao sau khi Trung Quốc trở lại

Giá dầu tăng cao sau khi Trung Quốc trở lại

Giá dầu leo thang khi các dấu hiệu cho thấy sự trở lại của thị trường Trung Quốc sau khi từ bỏ chính sách Zero Covid đang hỗ trợ nhu cầu, với một trong những nhà máy lọc dầu hàng đầu của quốc gia báo cáo doanh số bán tăng đột biến trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ