Đà tăng của quặng sắt có nguy cơ suy giảm do động thái từ Trung Quốc

13:22 21/02/2023

Đà tăng gần đây của quặng sắt có nguy cơ suy yếu khi các quan chức Trung Quốc có xu hướng tăng cường giám sát thị trường hàng hóa

Nếu các nhà chức trách có ý định can thiệp, khả năng cao giá kim loại này sẽ giảm nhanh chóng.

Quặng sắt đã tăng ngày thứ sáu tại Singapore, đóng cửa ở mức cao nhất trong tám tháng, do tâm lý thị trường lạc quan về nhu cầu kim loại. Giá quặng sắt cao hơn bất chấp một loạt cảnh báo từ chính quyền Trung Quốc rằng đà tăng có thể là quá mức, ít nhất là theo quan điểm của họ. Lưu ý gần đây nhất đến từ Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên vào thứ Sáu tuần trước, nhắc nhở những người tham gia thị trường hãy thận trọng, sau một vài động thái can thiệp vào tháng Một.

Quan điểm này của nước nhập khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới khá có cơ sở, và các quyết định trước đó của chính quyền đã khiến giá giảm mạnh. Ở tình trạng bây giờ, có khả năng các động thái của họ sẽ dẫn đến kết quả tương tự.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu vẫn còn dư địa tăng
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Giá dầu vẫn còn dư địa tăng

Giá dầu phục hồi khi giới đầu tư tin tưởng điều tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng ngân hàng đã qua đi. Dầu có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa do có hiện tượng phe bán khống đóng trạng thái và nguồn cung khan hiếm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ