Đà bán tháo USD có khả năng tạm dừng trong tuần này

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:36 17/01/2022

Việc chấm dứt chủ nghĩa ngoại lệ của Hoa Kỳ trên thị trường có thể dẫn đến triển vọng trung hạn tiêu cực hơn đối với đồng Dollar. Nhưng tuần này có thể có là một khoảng thời gian nghỉ ngơi kỹ thuật đối với đồng bạc xanh khi lợi suất của Hoa Kỳ tăng trở lại và cú siết vị thế Long của tuần trước dường như đã hoàn tất.

Biểu đồ chỉ số DXY trên khung Daily
Biểu đồ chỉ số DXY trên khung Daily

Chỉ số DXY đã hình thành một nến “bullish engulfing” vào thứ Sáu, kết hợp với các lệnh dừng lỗ vào ngày thứ Tư, cung cấp sự lạc quan về kỹ thuật trong ngắn hạn. Ý tưởng đó nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ câu chuyện mới nổi xung quanh việc Fed có khả năng cần sử dụng một số chiến thuật bất ngờ với lợi suất vào năm 2022.

Dù thế nào, chính cuộc tranh luận xung quanh số phận của đồng Dollar là trọng tâm của tất cả các chủ đề chính trên thị trường trong tuần này.

Mark Cudmore, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ