Cước vận tải biển giảm mạnh nhưng các cảng ở Mỹ vẫn còn tắc nghẽn

17:59 16/11/2021

Chi phí vận chuyển container hàng vượt Thái Bình Dương giảm đến hơn 25% trong tuần trước, mức giảm theo tuần mạnh nhất trong 2 năm qua. Diễn biến này báo hiệu nhu cầu khổng lồ đối với hàng hóa xuất khẩu của châu Á đang hạ nhiệt.

Dù vậy, lãnh đạo các hãng vận tải biển dự báo sẽ phải mất nhiều tháng nữa sau khi gần 100 tàu container đang bị dồn ứ bên ngoài các cảng cửa ngõ nhập khẩu hàng hóa châu Á ở Mỹ được giải tỏa.

Trong tuần trước, chi phí vận chuyển một container từ Trung Quốc đến bờ Tây nước Mỹ giảm 26% so với tuần trước đó, xuống còn 13.295 đô la/Mỹ, theo Chỉ số Freightos Baltic.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Công ty Freightos, Judah Levine cho biết đây là lần đầu tiên giá cước vận tải biển sụt giảm đáng kể từ tháng 6. Các nhà phân tích và các công ty giao nhận vận tải cho biết số lượng tàu container được thuê bao trọn gói trong ngắn hạn để vận chuyển hàng hóa đi qua Thái Bình Dương đã giảm xuống sau khi Mỹ cho biết trong tháng 9, hàng bán sĩ tồn kho ở Mỹ tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà giảm giá cước vận tải biển diễn ra đúng vào thời điểm khép lại mùa vận chuyển cao điểm truyền thống khởi động từ tháng 8, khi các nhà nhập khẩu phương Tây bắt đầu dồn dập nhập hàng trước kỳ nghỉ lễ cuối năm. Không gian trên tàu container đang dần thông thoáng hơn ngay từ lúc bắt đầu chuyến đi, dẫn đến giá cước giảm.

Tuy nhiên, trạng thái nới lỏng đó vẫn chưa xuất hiện ở cảng của Mỹ, nơi có gần cả 100 tàu container chở mọi thứ hàng hóa từ cây thông Noel đến thiết bị điện tử và máy móc hạng nặng vẫn đang chờ hàng tuần để được bốc dỡ hàng tại các cửa ngõ nhập khẩu lớn như cảng Los Angeles và cảng Long Beach tại bang California. Lãnh đạo các hãng vận tải biển dự báo tình trạng tắc nghẽn ở cảng này sẽ chưa hạ nhiệt cho đến sớm nhất là tháng 2-2022.

Lars Jensen, Giám đốc điều hành hãng tư vấn vận tải biển Vespucci Maritime, có trụ sở tại Đan Mạch, cho biết: “Có thể sẽ mất vài tháng để tình trạng tắc nghẽn ở các cảng của Mỹ giảm bớt, nhưng nếu chúng ta không chứng kiến thêm tình trạng đóng cửa ở các cảng, thì khối lượng hàng hóa sẽ trở nên dễ quản lý hơn sau Tết Nguyên đán”.

Hàng hóa của các nhà nhập khẩu lớn của Mỹ như Amazon.com, Walmart và Home Depot chiếm khoảng 1/4 tổng lượng hàng nhập khẩu đi vào bờ Tây nước Mỹ. Họ đã phải xoay sở để bổ sung kho hàng kể từ cuối tháng 7, khi giá cước vận tải biển tăng hơn 70% chỉ trong vài tuần.

Nhu cầu đặt chỗ trên tàu cao đến mức một số nhà bán lẻ Mỹ đã thuê bao trọn gói tàu container để vận chuyển các mặt hàng như thiết bị điện tử, đồ trang trí và các mặt hàng bán chạy khác trước dịp Giáng sinh.

Jonathan Roach, nhà phân tích tại Công ty Braemar ACM Shipbroking nói: “Số lượng hàng tồn kho lớn cho thấy các nhà bán lẻ hàng đầu ở Mỹ đã tích trữ đủ”.

Tết Nguyên đán năm nay rơi vào ngày 1-2, khi hàng triệu công nhân ở Trung Quốc được nghỉ ít nhất một tuần, vì vậy sản lượng hàng hóa của nước này giảm đáng kể.

Với công suất chở lớn hơn từ các tàu container mới sắp đi vào hoạt động, các công ty giao nhận vận tải cho biết hàng chục tàu container nhỏ hơn, vốn được thuê bao trọn gói từ đầu mùa hè 2021, sẽ dần rút lui hoạt động ở các tuyến đường biển khu vực. Các tàu nhỏ hơn này có mức giá cước đắt hơn, trung bình 30.000 đô la cho mỗi container vận chuyển qua Thái Bình Dương.

Hiện tại, có khoảng 80 tàu container đang chờ cập bến và dỡ hàng tại cảng Los Angeles và cảng Long Beach ở Mỹ trong hai tuần tới hoặc hơn. Tàu container Hyundai Express của Hy Lạp chở 5.000 container xuất khẩu từ Hàn Quốc nhưng bị mắc kẹt bên ngoài cảng Los Angeles kể từ ngày 3-10. Madalin Butoi, thuyền trưởng của tàu container này, cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy nhiều tàu nhỏ như của chúng tôi đang phải chờ cập cảng Los Angeles. Mọi chủ hàng đều đã sốt sắng tìm cách đặt chỗ trên bất kỳ loại tàu nào. Tình hình vận tải biển sẽ cải thiện hơn nhưng không phải trong năm nay”.

Link gốc tại đây.

Theo Báo TheSaigonTimes

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

UST, Luna và "tài sản rủi ro an toàn": Khủng hoảng tài chính năm 2008 tái hiện trên thị trường crypto?
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

UST, Luna và "tài sản rủi ro an toàn": Khủng hoảng tài chính năm 2008 tái hiện trên thị trường crypto?

Một chuyên gia Bloomberg đã bình luận về lùm xùm Luna như sau. Tài sản “an toàn” có rủi ro cao hơn nhiều so với tài sản rủi ro. Đây là bài học từ khủng hoảng năm 2008, và thị trường crypto đang ôn lại những bài học của thị trường tài chính truyền thống. Rủi ro hệ thống luôn ăn sâu trong tài sản an toàn.
Báo cáo tháng của Crescat Capital: Các xu hướng vĩ mô cần nắm bắt
Nguyễn Long Hà

Nguyễn Long Hà

Junior Analyst

Báo cáo tháng của Crescat Capital: Các xu hướng vĩ mô cần nắm bắt

Crescat là một công ty quản lý tài sản vĩ mô toàn cầu. Chúng tôi phát triển các chủ đề đầu tư chiến thuật dựa trên các mô hình định hướng giá trị độc quyền. Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển và bảo vệ tài sản bằng cách tận dụng các chủ đề vĩ mô dẫn dắt trong thời đại hiện tại. Đây là một điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử, sự mất cân đối vĩ mô hiện nay đã làm sai lệch đáng kể nhận thức của thị trường về giá trị và rủi ro. Do một loạt các sự kiện cực đoan vĩ mô không bền vững, lạm phát đã trở nên không ổn định và có khả năng sẽ tiếp tục tệ hơn. Tình hình vĩ mô ngày nay cho thấy nền kinh tế toàn cầu giảm tỷ lệ đòn bẩy trung bình thông qua lạm phát.
Liệu có phải chúng ta đang trong một cuộc suy thoái?
Nguyễn Long Hà

Nguyễn Long Hà

Junior Analyst

Liệu có phải chúng ta đang trong một cuộc suy thoái?

Mặc dù dự báo về số liệu tăng trưởng GDP là một bài toán khó, giới phân tích vẫn làm khá tốt việc này. Tuy nhiên, ở lần dự báo gần đây nhất những con số được công bố đã có sự chênh lệch lớn với số liệu thực thế: GDP giảm 1.4% sau lạm phát trong khi mức dự báo là tăng 1%. Ở Texas, những nhà hàng năm ngoái còn chật cứng mỗi tối cuối tuần giờ đây lượng khách chỉ lấp đầy nửa số chỗ ngồi và giao thông cũng có vẻ như ít đông đúc hơn. Điều tương tự cũng đã diễn ra vào năm 2008 và tháng 3 năm 2020, mặc dù ở thời điểm kể trên mọi thứ không dễ nhận thấy như bây giờ. Người ta tự hỏi liệu các gói kích thích kinh tế có bóp méo các tín hiệu và khiến chúng ta xây quá nhiều nhà, thuê quá nhiều người và khai thác quá nhiều dầu hay không?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ