CPI Vương Quốc Anh hụt ước tính, đè nặng áp lực lên GBP/USD

CPI Vương Quốc Anh hụt ước tính, đè nặng áp lực lên GBP/USD

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

17:19 20/09/2023

Báo cáo CPI của Vương quốc Anh hụt ước tính trên cả lạm phát toàn phần và lạm phát lõi, trong đó nguyên nhân gây giảm giá lớn nhất là thực phẩm.

Các báo cáo CPI toàn cầu đang bị ảnh hưởng từ sự phục hồi của giá dầu thô, khiến các ngân hàng trung ương trở nên thận trọng hơn về lạm phát trong tương lai.

Mặc dù áp lực lạm phát đã giảm đi đôi chút, nhưng vẫn có khả năng lạm phát lõi bật tăng cao hơn. Lạm phát toàn phần vẫn còn ở rất xa so với mức mục tiêu. Doanh số bán lẻ chậm lại sẽ khuyến khích các quan chức BoE tiếp tục lập trường diều hâu, đè nặng áp lực lên người tiêu dùng.

Tuy nhiên, sự gia tăng của PPI là một nguyên nhân gây lo ngại khi có thể làm tăng CPI trong tương lai. Nếu giá năng lượng tiếp tục tăng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

LỊCH KINH TẾ GBP/USD

image1.png

Định giá thị trường tiền tệ vẫn cho ra khả năng 79% BoE sẽ tăng lãi suất thêm 25bps vào ngày mai, với định hướng chính sách sẽ được chú trọng để xác định chu kỳ lãi suất trong tương lai.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ANH

image2.png

BIỂU ĐỒ GBP/USD D1

image3.png

GBP/USD đang bị bán tháo, giảm xuống mức đáy đảo chiều tháng 5 tại 1.2308. Chỉ báo RSI cho thấy cặp tiền này hiện đã đi vào vùng quá bán với thông báo lãi suất của Fed vào cuối ngày hôm nay và BoE vào ngày mai có thể gây ra nhiều biến động cho cặp tiền.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.2500
  • DMA 200 ngày (màu xanh)

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2308
  • 1.2000

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ