CNH có thể tăng hơn 5% khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi

15:11 17/04/2023

Theo công ty quản lý tài sản Thụy Sĩ Pictet Asset Management, CNH có thể tăng 5.5% so với USD trong năm nay khi nền kinh tế Trung Quốc mạnh lên và Mỹ tạm dừng các đợt tăng lãi suất.

Theo Sabrina Jacobs, nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp của Pictet Asset Management, CNH có thể tăng lên 6.5 USD, nhờ thặng dư tài khoản vãng lai mạnh mẽ của Trung Quốc. Dự báo của Pictet được so sánh với mức trung bình 6.7 của các nhà phân tích Bloomberg.

Bà Jacobs cho biết bà “thiên về short USD” vì Chỉ số Bloomberg USD đã giảm hơn 10% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9. Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, bà Sabrina Jacobs cho biết quỹ sẽ mua thêm CNY nếu đồng tiền này tiếp tục suy yếu về mức 7.

CNY chỉ tăng 0.3% trong năm nay, kém hơn so với các thị trường mới nổi khác ở châu Á, khi giới đầu tư chờ đợi thêm dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế. Dữ liệu tháng trước cung cấp thêm bằng chứng về sự tăng trưởng, với việc mở rộng tín dụng tăng mạnh và xuất khẩu vượt kỳ vọng.

Áp lực gia tăng đối với BoJ trong việc điều chỉnh chính sách YCC khi họ có thể tạo ra một làn sóng short đồng bạc xanh. Bà Jacobs cho biết, sức mạnh của JPY cũng có thể lan sang thị trường tiền tệ của Trung Quốc, tiếp tục thúc đẩy CNH.

Trong bối cảnh lãi suất và USD tăng cao, các loại tiền tệ của thị trường mới nổi đang được định giá "cực kỳ" thấp. Quỹ đang "overweight" (tăng tỷ trọng đầu tư) trái phiếu bằng đồng nội tệ của Brazil, Indonesia, Malaysia và Nam Phi khi chu kỳ tăng lãi suất của các nền kinh tế này dường như đã kết thúc.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ