Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm, thị trường "nín thở" chờ bảng lương phi nông nghiệp tối nay

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:40 07/10/2022

Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ đầu ngày thứ Sáu, khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của tháng 9 tại Mỹ, để biết thêm manh mối về chiến dịch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang

Hợp đồng tương lai Chỉ số Dow Jones giảm 12 điểm, tương đương 0.04%, trong khi S&P 500 giảm 0.15%, còn Nasdaq 100 giảm 0.29%.

Cổ phiếu của Advanced Micro Devices giảm đêm qua, sau khi nhà sản xuất chip cảnh báo doanh thu quý 3 của họ sẽ thấp hơn dự đoán.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng cửa giảm trong phiên thứ Năm hôm qua, chỉ số Dow Jones giảm 346.93 điểm, tương đương 1.15% xuống 29,926.94, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite giảm lần lượt 1.02% và 0.68%. Tuy nhiên, phố Wall vẫn đang giữ được một tuần khá tích cực với mức tăng khoảng 4%

Tất cả các ngành trong rổ S&P đều kết thúc phiên giao dịch trong vùng tiêu cực, ngoại trừ nhóm năng lượng. Nhóm ngành này tăng 1.8% nhờ giá dầu tăng.

Đà giảm của phiên thứ Năm diễn ra khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước báo cáo việc làm của tháng 9 dự kiến công bố vào thứ Sáu. Các số liệu sắp ra có thể cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn về chu kỳ thắt chặt của Fed. Một thị trường việc làm mạnh mẽ hoặc bất ngờ tăng có thể báo hiệu rằng Fed vẫn sẽ cứng rắn hơn trong việc kìm hãm lạm phát. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones kỳ vọng dữ liệu sẽ có thêm 275,000 biên chế mới và tỷ lệ thất nghiệp dao động ở mức 3.7%.

“Mọi thứ đã chín muồi cho một cuộc khủng hoảng và nếu Fed tiếp tục duy trì giọng điệu diều hâu của mình, tôi nghĩ rằng chúng ta có khả năng chứng kiến sự rạn vỡ trên thị trường tài chính”, Scott Minerd, Giám đốc đầu tư toàn cầu của Guggenheim cho biết trên CNBC.

Minerd cho biết tốc độ thắt chặt đang bắt đầu tạo ra những rạn nứt trên thị trường tài chính và có thể buộc Fed phải xoay trục trong những tuần tới.

“Tất cả các dấu hiệu đều đã xuất hiện. Tôi không thể cho bạn biết nguyên nhân chính xác, nhưng mọi thứ đã chín muồi và khi Fed xoay trục, họ sẽ không báo trước, họ sẽ không rung chuông.”

Ông nói thêm, trong 25 năm qua, có 75% trường hợp báo cáo lao động giảm một cách đáng ngạc nhiên sẽ đưa thị trường vào giai đoạn tăng giá

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dow Jones tăng 550 điểm, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ báo cáo thu nhập nhóm ngân hàng ấn tượng
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Dow Jones tăng 550 điểm, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ báo cáo thu nhập nhóm ngân hàng ấn tượng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên ngày thứ Hai khi các báo cáo thu nhập của các ngân hàng làm giảm bớt lo ngại của một số nhà đầu tư, những cổ phiếu của các hàng công nghệ lớn đã phục hồi trở lại sau khi nằm sâu trong vùng quá bán
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm, Nasdaq chạm đáy 2 năm
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm, Nasdaq chạm đáy 2 năm

Chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng cửa giảm điểm vào thứ Hai, Nasdaq Composite giảm 1%, dẫn đầu là sự sụt giảm của cổ phiếu các công ty bán dẫn. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm gần 94 điểm, tương đương 0.3%, trong khi S&P 500 giảm khoảng 0.8%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ