Chứng khoán Mỹ rực sắc xanh, quay lại các mức đỉnh kỷ lục

Chứng khoán Mỹ rực sắc xanh, quay lại các mức đỉnh kỷ lục

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

07:47 08/03/2024

Chứng khoán Mỹ tăng điểm hôm thứ Năm (07/03), đưa S&P 500 tăng và Nasdaq trở lại mức đỉnh kỷ lục, do kỳ vọng về việc lạm phát hạ nhiệt và đà tăng từ nhóm cổ phiếu công nghệ đã hỗ trợ sự phục hồi của Phố Wall.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/03, chỉ số S&P 500 tăng 1.03% lên 5,157.36, còn chỉ số Nasdaq tăng 1.51% lên 16,273.38. Cả 2 chỉ số này đều đạt mức đỉnh mọi thời đại trong phiên, bên cạnh đó chỉ số S&P 500 cũng đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Chỉ số Dow Jones tăng 130.30 điểm, tương đương 0.34%, lên mức 38,791.35.

Cổ phiếu dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin đã đưa S&P 500 lên mức đỉnh kỷ lục. Intel là cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc Dow Jones với mức tăng hơn 3%.

Sự lạc quan của nhà đầu tư đã được thúc đẩy sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hạ dự báo về lạm phát và tăng trưởng hàng năm vào ngày 07/03, đồng thời giữ nguyên lãi suất. Thông báo của ECB được đưa ra sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu hôm 06/03 rằng ông đưa ra dự đoán lãi suất sẽ giảm trong năm nay. Mặc dù ông Powell nhấn mạnh rằng Fed chưa sẵn sàng để bắt đầu hạ lãi suất ngay lập tức, nhưng sau đó ông lại phát biểu trong phiên điều trần hôm 07/3 rằng Fed sẽ sớm có đủ bằng chứng về triển vọng lạm phát để bắt đầu tiến hành cắt giảm.

Adam Turnquist, Giám đốc bộ phận phân tích kỹ thuật tại LPL Financial, cho biết: “Thị trường đã rất mong đợi và cuối cùng cũng nghe được điều đó từ các quan chức Fed. Điều này làm củng cố niềm tin vào đợt cắt giảm lãi suất sắp diễn ra.”

S&P 500 hiện đã tăng 0.4% trong tuần này bất chấp khởi đầu tuần khó khăn. Chỉ số Nasdaq gần như đi ngang trong tuần, còn chỉ số Dow Jones vẫn giảm khoảng 0.8%. Chỉ số Nasdaq được hỗ trợ nhờ mức tăng 4.5% của Nvidia, đã leo dốc hơn 12% trong tuần này. Tuy nhiên, cổ phiếu Apple khép phiên giảm nhẹ, ghi nhận 7 phiên giảm liên tiếp.

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ vào ngày 08/03 để có cái nhìn sâu sắc hơn về bối cảnh thị trường lao động, vốn đã cho thấy khả năng phục hồi bất chấp lãi suất cao hơn.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá cả của Trung Quốc chỉ đơn giản là quá thấp để khiến người mua phải lo lắng về vấn đề thuế quan
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Giá cả của Trung Quốc chỉ đơn giản là quá thấp để khiến người mua phải lo lắng về vấn đề thuế quan

Trung Quốc có thể chịu được bất kỳ mức thuế quan mới nào mà thế giới áp đặt lên nước này - ngay cả những mức thuế trừng phạt mà Donald Trump đang lên kế hoạch nếu ông có được nhiệm kỳ tổng thống thứ hai - bởi vì đơn giản là giá car của nước này vốn quá thấp
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ