Chứng khoán Mỹ khởi sắc, đảo chiều "ngoạn mục" sau 2 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc, đảo chiều "ngoạn mục" sau 2 phiên giảm liên tiếp

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

06:59 07/03/2024

Chứng khoán Mỹ khởi sắc hôm thứ Tư (06/03), khi thị trường đảo chiều sau 2 phiên giảm liên tiếp trên Phố Wall.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/03, chỉ số S&P 500 đã tăng 0.51% lên 5,104.76, chỉ số Nasdaq thêm 0.58% lên 16,031.54. Chỉ số Dow Jones tăng 75.86 điểm lên mức 38,661.05, tương đương 0.2%. Chỉ số này bị đè nặng bởi đà giảm hơn 2% của cổ phiếu Disney.

Đà tăng ngày 06/03 đánh dấu sự phục hồi sau khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận 2 phiên giảm liên tiếp, kéo thị trường ra khỏi các mức đỉnh kỷ lục. Tuy nhiên, đà tăng trên phố Wall đã bị kìm hãm khi cổ phiếu Apple lại một lần nữa tụt dốc, và những lo ngại đang dấy lên xoay quanh một ngân hàng khu vực đang gặp khó khăn.

Mặc dù chỉ số Nasdaq tăng điểm vào ngày 06/03, một số ông lớn công nghệ lại đứng ngoài đà tăng này. Cổ phiếu Apple đã giảm trong 6 phiên liên tiếp, bất chấp cổ phiếu Nvidia tăng hơn 3%. Cổ phiếu Alphabet và Tesla cũng đều ghi nhận sắc đỏ trong phiên.

Bất chấp đà tăng hôm 06/03, ba chỉ số chính vẫn ghi nhận mức giảm trong tuần.

Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực biến động mạnh trong phiên sau New York Community Bancorp (NYCB) thông báo huy động 1 tỷ USD vốn. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF khép phiên giảm nhẹ sau khi sụt giảm hơn 2% trong phiên.

Cổ phiếu NYCB bật tăng gần 7.5% sau khi giảm hơn 40% đầu phiên. Giao dịch cổ phiếu đã bị tạm dừng nhiều lần trong ngày.

Mặt khác, vào ngày 06/03, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã phát biểu rằng ngân hàng trung ương có thể hạ lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, Fed chưa sẵn sàng để cắt giảm lãi suất tiền ngay lập tức.

Ông Powell phát biểu: “Chúng tôi tin rằng lãi suất chính sách của chúng tôi có thể đạt đỉnh trong chu kỳ thắt chặt này. Nếu nền kinh tế vẫn mạnh mẽ như kỳ vọng, Fed có thể bắt đầu xoay trục chính sách vào một thời điểm nào đó trong năm nay.”

Khi được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ thẩm vấn hôm 06/03, Powell lưu ý rằng ngân hàng trung ương muốn xem thêm dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất. Ông cũng ​​sẽ xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ vào ngày 07/03.

David Russell, giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại TradeStation, nhận định rằng các nhà đầu tư vẫn đang "chờ đợi" sau phát ngôn của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng vẫn có sự đồng thuận về hướng đi của chính sách tiền tệ trong tương lai, với việc duy trì lãi suất cao "khó xảy ra hơn".

Ông Russell chia sẻ: "Phát biểu của Powell không mang lại tin tốt nào. Ông ấy xác nhận khả năng hướng tới mức lãi suất thấp hơn trong tương lai và nhấn mạnh rủi ro tiềm ẩn nếu không cắt giảm lãi suất."

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Allianz: Chứng khoán Nhật Bản sẽ thách thức căng thẳng địa chính trị và biến động của JPY
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Allianz: Chứng khoán Nhật Bản sẽ thách thức căng thẳng địa chính trị và biến động của JPY

Căng thẳng ở Trung Đông và biến động tiền tệ đã khiến đà tăng kỷ lục của chứng khoán Nhật Bản chững lại, nhưng điều này chỉ là tạm thời khi các yếu tố cơ bản vững chắc của doanh nghiệp và triển vọng trí tuệ nhân tạo dài hạn tiếp tục hỗ trợ.
Trung quốc: "Nhạc trưởng" của cơn sốt vàng toàn cầu
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Trung quốc: "Nhạc trưởng" của cơn sốt vàng toàn cầu

Giá vàng đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại trên 2,400 USD/ounce trong năm nay, thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu. Trung Quốc, với vai trò là nhà sản xuất và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, hiện đang là tâm điểm của đợt tăng giá phi thường này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ