Chứng khoán Mỹ kết thúc chuỗi tuần tăng điểm

07:29 13/02/2023

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm vào đầu phiên ngày hôm nay sau khi S&P 500 và Nasdaq trải qua tuần kém nhất trong gần hai tháng.

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm khoảng 0.26%. Hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 64 điểm, tương đương 0.19% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0.31%.

Cả ba chỉ số chính đều chốt tuần giảm điểm, với chỉ số Dow giảm 0.17%. S&P 500 giảm 1.11% và Nasdaq Composite giảm 2.41%, đánh dấu mức giảm trong tuần lớn nhất kể từ tháng 12.

Đà giảm này xảy ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong cuộc chiến chống lạm phát. Ông cũng lưu ý rằng lãi suất có thể tăng nhiều hơn dự đoán của thị trường nếu lạm phát không giảm, loại bỏ một số lạc quan trước đó của thị trường về việc chu kỳ thắt chặt sắp kết thúc.

Tuy nhiên, rủi ro là việc nới lỏng sớm các điều kiện tài chính, làm tăng kỳ vọng tăng trưởng, có thể tác động xấu tới công cuộc chống lạm phát. Sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 1 mạnh mẽ, một số quan chức của Fed trong tuần trước đã nói về kỳ vọng lãi suất, đẩy lùi kỳ vọng về việc Fed sẽ trở nên ôn hòa.

Nhà phân tích Emmanuel Cau của Barclays đã viết trong một ghi chú hôm thứ Sáu: “Sự chênh lệch giữa dự báo lãi suất của Fed và mức lãi suất mà thị trường định giá là tương đối lớn, điều này đã khiến chứng khoán Mỹ suy yếu.”

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu CPI tháng 1 được công bố vào lúc 8h30 tối thứ Ba (14/2) để có cái nhìn rõ hơn về áp lực lạm phát. Dữ liệu doanh số bán lẻ cũng sẽ được công bố trong ngày mai.

Đợt cuối của mùa báo cáo tài chính quý IV sẽ diễn ra vào tuần tới, với các công ty như Coca-Cola, Marriott, Cisco, Marathon và Paramount.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dow Jones giảm hơn 500 điểm, cổ phiếu ngân hàng kéo cả thị trường đi xuống

Dow Jones giảm hơn 500 điểm, cổ phiếu ngân hàng kéo cả thị trường đi xuống

Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm ở đầu phiên ngày hôm nay khi các nhà đầu tư theo dõi dữ liệu việc làm sắp tới để tìm thêm manh mối về hướng đi sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Hành động này diễn ra sau đợt bán tháo mạnh, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ