Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước thềm báo cáo NFP

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước thềm báo cáo NFP

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

08:56 06/10/2023

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm quan trọng cuối tuần để xác định triển vọng lãi suất.

Chỉ số Dow Jones giảm 0.03%, đóng cửa ở mức 33,119.57. S&P 500 giảm 0.13% xuống 4,258.19 và Nasdaq Composite giảm 0.12%, đóng cửa ở mức 13,219.83.

Các công ty hàng tiêu dùng thiết yếu dẫn đầu đà giảm của S&P 500. Cổ phiếu công ty nước giải khát Molson Coors giảm 6.3%, sau đó là Mondelez International và Clorox, đều giảm hơn 5%.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đạt 207,000 trong tuần kết thúc vào ngày 30/9, chỉ tăng 2.000 so với con số của tuần trước, và thấp hơn dự báo 210,000. Dù có tăng, báo cáo gây thất vọng với một số nhà đầu tư mong rằng dữ liệu sẽ bắt đầu báo hiệu sự sụp đổ của thị trường lao động và chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất đang gây tổn hại cho cổ phiếu.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ban đầu tăng sau báo cáo trợ cấp thất nghiệp trước khi thoái lui, đóng cửa ở mức 4.714%.

Theo Scott Ladner, giám đốc đầu tư của Horizon Investments, “ta đang trong quá trình chuyển đổi từ môi trường mà mọi người cho là lãi suất thấp sang một môi trường có lãi suất bình thường hơn, và những giai đoạn điều chỉnh này rất khó khăn.”

Vào thứ Sáu, các nhà kinh tế được LSEG khảo sát kỳ vọng bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 sẽ có thêm 170,000 việc làm, giảm so với mức tăng 187,000 trong tháng 8. Trong khi giới đầu tư không kỳ vọng vào suy thoái, họ lại mong muốn thị trường lao động hạ nhiệt để Fed suy nghĩ lại về việc tăng lãi suất một lần nữa và hạn chế đà tăng của lợi suất..

Ông Ladner lạc quan rằng thị trường lao động đang nới lỏng sau báo cáo thất nghiệp mới nhất và dữ liệu bảng lương ADP.

“Tổng bộ dữ liệu về thị trường lao động đang cho chúng ta biết rằng mọi thứ đang trở nên tốt hơn. Nhưng tình hình tốt hơn theo cách lành mạnh nhất, về cơ bản là ít tuyển dụng hơn nhưng vẫn không sa thải nhiều.”

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc

Khi ông lớn trong ngành quản lý tài sản/ngân hàng bóng tối Zhongzhi Enterprise của Trung Quốc phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự, các luật sư và nhà phân tích đang đánh giá thiệt hại đối với các nhà đầu tư. Một ước tính cho rằng con số đó vào khoảng 56 tỷ USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ