Chứng khoán Hồng Kông/Trung Quốc hình thành đáy mới giữa các hy vọng về gói kích thích sắp tới

Chứng khoán Hồng Kông/Trung Quốc hình thành đáy mới giữa các hy vọng về gói kích thích sắp tới

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:31 01/08/2023

Chứng khoán Trung Quốc/Hồng Kông đang trong giai đoạn đầu hình thành ngưỡng sàn mới trước kỳ vọng về các biện pháp kích thích tăng trưởng.

Chính quyền Trung Quốc đã cam kết hỗ trợ phục hồi nền kinh tế hậu Covid, tập trung thúc đẩy nhu cầu nội địa, niềm tin và ngăn ngừa rủi ro. Quốc vụ viện hôm thứ Hai đã ban hành các biện pháp khôi phục và mở rộng tiêu thụ ô tô, bất động sản và lĩnh vực dịch vụ.

Triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã xấu đi trong những tháng gần đây, với dự báo kinh tế cho năm nay và năm 2024 bị hạ thấp đi. Bắc Kinh đã công bố một loạt biện pháp trong những tuần gần đây để giảm bớt một số rủi ro suy yếu nền kinh tế, bao gồm việc cắt giảm các lãi suất cho vay, các biện pháp kích thích lĩnh vực xe điện, bất động sản và trí tuệ nhân tạo, đồng thời kết thúc các biện pháp hạn chế đối với lĩnh vực công nghệ.

Định giá hấp dẫn so với một số công ty cùng ngành, các điều kiện quá bán và các phần bù rủi ro cao có thể khiến cổ phiếu HK/Trung Quốc tăng trong thời gian tới.

Biểu đồ Hang Seng W1

image1.png

Đà tăng của Hang Seng đang được cải thiện khi chỉ số cố gắng vượt qua đỉnh giữa tháng 6 tại 20155. Động thái này sẽ xác nhận rằng đà giảm đã yếu đi, mở đường đến đỉnh tháng 1 tại 22700.

Biểu đồ Hang Seng D1

image2.png

Trên biểu đồ tuần, Hang Seng đã giữ vững quanh ngưỡng hỗ trợ của đám mây Ichimoku, cùng với đó là chỉ báo RSI 14 tuần tìm thấy hỗ trợ quanh mức 40. Trong quá trình này, chỉ số tạo đáy cao hơn, báo hiệu ngưỡng sàn mới đang được hình thành.

Biểu đồ CSI 300 W1

image3.png

Đáy cao hơn được hình thành vào giữa năm 2023 làm tăng triển vọng CSI 300 đang hình thành đáy mới. Tuy nhiên, trừ khi chỉ số vượt qua đỉnh tháng 2 tại 4268, xu hướng chủ đạo vẫn là đi ngang hoặc giảm. Bất kỳ cú break nào lên trên 4268 đều có thể làm đà giảm suy yếu, đẩy chỉ số lên tới 4500.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ