Chủ tịch Eurogroup Donohoe: Nền kinh tế Châu Âu cần tăng trưởng nhanh hơn

Chủ tịch Eurogroup Donohoe: Nền kinh tế Châu Âu cần tăng trưởng nhanh hơn

Vân Chi

Vân Chi

Junior Editor

20:59 17/05/2024

Kinh tế Châu Âu cần có đà tăng trưởng nhanh hơn, Chủ tịch Eurogroup Paschal Donohoe cho biết vào thứ Sáu.

Ông phát biểu: "Khi chúng ta kiểm soát được lạm phát, Eurozone và Châu Âu sẽ phải tăng trưởng nhanh hơn. Tôi tin rằng chúng ta có thể làm được điều đó, nhưng trước hết cần phải thực hiện thêm các biện pháp để thúc đẩy điều này."

Eurozone đã tăng trưởng 0.3% trong quý đầu tiên, thoát khỏi một cuộc suy thoái nhẹ, nhờ vào hiệu suất mạnh mẽ hơn kỳ vọng ở các nền kinh tế lớn. Ủy ban Châu Âu dự đoán khu vực này sẽ tăng trưởng 0.8% trong năm nay, và 1.4% vào năm 2025.

Eurozone tăng trưởng mạnh hơn, trong khi lạm phát chậm lại

Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã nói vào tháng trước rằng, nền kinh tế eurozone đang “hồi phục và có thể thấy rõ các dấu hiệu chỉ ra điều đó.”

Điều này xảy ra sau khi các chính phủ chi tiêu “mạnh tay” trong thời kỳ đại dịch và trong cuộc khủng hoảng năng lượng sau khi Nga xâm lược Ukraine. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết trong tuần này rằng, khi bắt đầu có sự phục hồi, các quốc gia nên tham vọng hơn trong việc củng cố tài chính.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ