Chiến lược giao dịch FX Trader JP Morgan New York 04.08.2020: Kiên nhẫn chờ buy on dips EUR/USD

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

FX Trader TPBank

20:17 04/08/2020

Chiến lược giao dịch FX Trader JP Morgan New York 04.08.2020: Kiên nhẫn chờ buy on dips EUR/USD

EUR  (Donal O Cofaigh)

Đồng Euro đã phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo ngày hôm qua khiến EUR/USD giảm về vùng 1.1700. Đà suy giảm khiêm tốn trên TTCK gây sức ép lên tâm lý chung trên thị trường. Tôi có xu hướng nghĩ rằng nhịp điều chỉnh giảm này là cần thiết và sự tích lũy trong biên độ 1.16-1.19 trong những tuần tới hy vọng sẽ mang đến cho chúng ta cơ hội để tăng thêm các vị thế Long gần mức hỗ trợ 1.1640 được trích dẫn ngày hôm qua. Đồng Euro sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới USD trong những tuần tới, mặc dù có những lo ngại rằng các hoạt động trên thị trường có thể sẽ bớt sôi động vì đây là giai đoạn cao điểm của mùa nghỉ lễ. Ở phía trên, chúng ta đã thất bại trong việc bứt phá pivot 1.1800/15, vì vậy hãy theo dõi biên độ 1.1695-1.1805 trong ngày hôm nay. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm mua chủ đạo và chờ buy on dips khi giá quay về vùng 1.16. Chúc may mắn!

JPY (Shalin Patel)

Cặp USD/JPY giao dịch khá im ắng từ phiên Á tới giờ với biên độ 105.84 – 106.19. Trước đó, cặp tiền đã không thể phá qua được ngưỡng 106.50 dù test vùng này tới 2 lần, và quay đầu giảm do lực bán từ các quỹ tiền thật. Mở cửa phiên NY hôm nay, USD/JPY giao dịch gần vùng 106.10/20, và mốc 106.50 vẫn đóng vai trò là kháng cự cứng hiện nay. Như chúng tôi đề cập trước đó, 106.00/50 là vùng giá quan trọng đối với USD/JPY và một nến daily đóng trên biên độ này sẽ là một dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm gần đây kết thúc. Mặc dù vẫn giữ quan điểm Short USD, tuy nhiên vẫn có khả năng dòng tiền liên quan tới thương vụ mua lại 7Eleven của Speedway (trị giá 21 tỷ USD được thông báo sáng hôm qua) có thể sẽ tạo ra lực đỡ cho cặp USD/JPY.

AUD & NZD (Donald O Cofaigh)

RBA đã đưa ra tuyên bố chính sách không khác mấy so với phiên họp trước, tuy nhiên lần này có một điểm khác biệt nhỏ là họ sẽ khởi động lại chương trình QE để giữ vững mức lợi suất 0.25% của trái phiếu chính phủ kỳ hạn 3 năm và kéo lại niềm tin của thị trường trái phiếu. Điều này cũng cho thấy tư thế sẵn sàng hành động của RBA, mặc cho họ có những phát biểu gần đây rằng thị trường vẫn đang tự hoạt động ổn định. Giống như những gì chiến lược gia của chúng tôi có lưu ý, bức tranh nội địa đang khá "u ám" khi lệnh phong toả áp dụng trở lại và điều đó sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế. Tuy nhiên tôi vẫn không thấy đồng tiền này có một mức tăng ổn định, cộng thêm việc có những sự "bấp bênh" kể trên và việc tỷ giá hiện cũng đang ở mức hơi cao để thêm vị thế Long. Vùng 0.7170/0.7200 đang là vùng Sell AUD/USD hợp lý, hoặc nếu có thể hãy giao dịch cặp chéo với việc Long EUR/AUD ở vùng 1.6350/1.6400, Short AUD/JPY ở vùng 76.00/50. Tôi vẫn nghĩ rằng nếu đồng Euro tiếp tục tăng, đồng USD sẽ yếu đi so với các đồng thuộc nhóm G7 trong đó có cả AUD, do đó việc Short ở cặp chéo sẽ hợp lý hơn. Động lực cho việc Short với đồng Kiwi là việc RBNZ nhiều khả năng sẽ tăng thêm các biện pháp nới lỏng đặc biệt, và tôi nghĩ rằng Buy on dips khi tỷ giá EUR/NZD tiến xuống vùng 1.76 và Sell NZD/JPY khi tỷ giá lên mức 71.00 sẽ tốt hơn. Chúc bạn may mắn!

Cùng chuyên mục

JP Morgan: RBNZ chưa cắt giảm lãi suất nhưng lại triển khai chương trình cho vay mới
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Currency Analyst

JP Morgan: RBNZ chưa cắt giảm lãi suất nhưng lại triển khai chương trình cho vay mới

Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ) giữ lãi suất không thay đổi trong kỳ họp tháng Chín vừa qua, và xác nhận về chương trình kích thích tiền tệ trị giá 100 tỷ NZD. RBNZ giữ nguyên định hướng rằng lãi suất sẽ không thay đổi cho tới tháng Ba năm sau. Tuy nhiên, đã có thêm một cam kết cụ thể đối với chương trình cấp vốn cho vay dành cho các ngân hàng (FLP) tại nước này, điều mà các thành viên đang kêu gọi “triển khai độc lập” và sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào cuối năm nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ