Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 23.05.2024: Long GBP vẫn là chiến lược chủ đạo

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 23.05.2024: Long GBP vẫn là chiến lược chủ đạo

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

18:18 23/05/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

EUR - Kelvin Hebburn

Thị trường hơi thất vọng với hành động giá sau số liệu lạm phát của Mỹ tuần trước; có vẻ như đa số thấy rằng đồng bạc xanh sẽ suy yếu khi vị thế long đang rất đông nhưng có vẻ giai đoạn đầu của đợt quét vị thế đó đã kết thúc. Dù môi trường giờ không mấy lạc quan cho USD so với tháng trước, lãi suất cao kéo dài vẫn là điểm sáng nhờ biên bản của Fed phản ánh quan điểm hawkish. Chỉ số PMI của Mỹ không mấy ấn tượng, nhưng ta sẽ quan tâm hơn đến Châu Âu, nơi đã có khá nhiều dữ liệu tốt trong những tháng gần đây và cần tiếp tục cải thiện để duy trì động lực tăng cho tình hình toàn cầu tích cực và USD suy yếu, nhất là khi USDCNH bắt đầu tăng trở lại.

Về vị thế, tôi vẫn bullish với GBP (so với USD, EUR và CHF). Dù cũng hơi sợ mình ngâm hơi lâu, tôi tin là tin tức sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng Bảng trên các cặp chéo kể cả khi GBPUSD hụt hơi. Tôi không nghĩ cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng nhiều đến bảng Anh ngay lúc này, vì vậy tôi sẽ theo dõi PMI và doanh số bán lẻ trong vài phiên tới để duy trì động lực tích cực và đặc biệt chờ break mức 0.85 với EURGBP, sẽ khá quan trọng về mặt kỹ thuật.

EUR đang tăng sau báo cáo PMI nhìn chung tương đối tích cực. Mọi chỉ dấu cho thấy, đây có thể là điểm cao nhất mà Châu Âu đạt được. Mọi dấu hiệu cho thấy đây là những gì tốt nhất mà Châu Âu có thể đạt được kết hợp với sự không chắc chắn về khả năng Fed hạ lãi suất sẽ giữ chúng ta trong biên độ và việc thoát dần vị thế short của các quỹ thuật toán trong những tuần gần đây có thể lắng xuống. Tôi đang theo dõi khu vực 1.0780/1.0820, mức hỗ trợ chính hiện tại.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ