Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 20.05.2024: Tiếp tục chờ buy on dip USDJPY

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 20.05.2024: Tiếp tục chờ buy on dip USDJPY

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

17:19 20/05/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

GBP - Charlie Cass

Đồng USD đang dần yếu đi khi các quỹ phòng hộ thuật toán và quỹ tiền thật tiếp tục thu hẹp vị thế trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ không còn vượt trội và báo cáo lạm phát tạm ổn hơn - chưa rõ xu hướng này sẽ kéo dài được bao lâu, khi thị trường không còn tham gia nhiều vào các đồng G10. Quỹ phòng hộ thuật toán đã giảm 40% lượng long USD từ đỉnh năm, trong khi quỹ tiền thật giảm gần 45% chỉ trong hai tuần qua. Kết quả là, tôi không còn quá chắc chắn về việc short USD, tôi đã thoát vị thế với GBP khi chạm mức 1.2700/10 và giữ vị thế long so với EUR (cuối cùng có một số hành động giá đáng khích lệ), CHF (break 1.1500/50). GBP đóng cửa tuần trước khá tốt và là đồng tiền được mua nhiều nhất bởi các quỹ phòng hộ thuật toán, mặc dù trạng thái long của họ vẫn chỉ khoảng 50% so với đỉnh năm. Tôi vẫn thích GBP, ai lo ngại về thị trường nhà ở có thể xem xét số liệu mới của Rightmove, đợt hạ lãi suất vào mùa hè được định giá tương đối nhiều và triển vọng tăng trưởng ổn định hơn với sự thay đổi Chính phủ. Báo cáo lạm phát ở Anh sẽ rất quan trọng vào thứ Tư - Lạm phát dịch vụ dự kiến sẽ giảm từ 6.0% xuống 5.4%, nếu không giảm như dự báo sẽ khiến GBP có thể tiếp tục tăng cao. Hôm nay sẽ là một ngày khá yên tĩnh, chỉ có ông Broadbent phát biểu. 1.2595/00 vẫn là mức hỗ trợ cho GBPUSD và 1.2820 là kháng cự tiếp theo, với EURGBP, 0.8530/0.8620 là các mức cần theo dõi.

JPY, CHF - Charlie Cass

Tôi không có gì mới về JPY, khi trái phiếu chính phủ Nhật liên tục giảm. Các cặp chéo JPY tiếp tục đạt đỉnh mới. Hiện tại, khó có thể bác bỏ quan điểm đánh xuống JPY, trừ khi lạm phát toàn cầu giảm - nên tôi sẽ buy on dip USDJPY ở mức 154.70/00. Dòng tiền giao dịch trong vài phiên gần đây không đáng kể nhưng chúng tôi đang cảnh giác với dấu hiệu các quỹ phòng hộ thuật toán bắt đầu short lại khá mạnh trong tháng này. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở quỹ phòng hộ người đánh khi họ đang bán ngày thứ tư liên tiếp vì CHF yếu đi rõ rệt tuần trước - USDCHF kiểm tra thất bại mức 0.90, trong khi EURCHF và GBPCHF đang kiểm tra khu vực kháng cự mạnh. Tôi muốn short CHF (với USD và GBP) nhưng thấy rằng nên chờ báo cáo CPI 2 tuần nữa, có thể sẽ có ảnh hưởng lớn đến quyết định của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào tháng 6 sau sức nóng bất ngờ của dữ liệu tháng Tư. Mức kháng cự của USDCHF nằm tại 0.9095/00, GBPCHF 1.1575/80, EURCHF 0.9950.

EUR - Kelvin Hebburn

Euro có vẻ đang không muốn tăng tiép, có thể là dấu hiệu cho thấy lượng vị thế short đã thu hẹp, nhìn chung không có vấn đề gì về mặt kỹ thuật kể từ khi EUR vượt qua mức 1.0800/30, nhưng không thực sự gây được sự chú ý lớn. Hơn nữa quan điểm trung hạn hiện nay vẫn có xu hướng tiêu cực đối với châu Âu và điều này có thể đang làm giảm độ hứng thú với EUR ngay cả khi đồng tiền tăng. Việc PMI cải thiện gần đây đã giúp EUR phục hồi từ đáy và để đạt mức 1.10, ta cần có dữ liệu sơ bộ tháng 5 tích cực.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ