Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 14.05.2024: Hạ vị thế chờ đợi báo cáo lạm phát Mỹ

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 14.05.2024: Hạ vị thế chờ đợi báo cáo lạm phát Mỹ

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

17:58 14/05/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

AUD/NZD - Simon Spearing

Hôm qua, cả hai đồng đã tăng nhưng sau đó giảm trở lại và cuối ngày không đổi trong một phiên giao dịch mờ nhạt. Giá quặng sắt chịu áp lực sau khi một nhà phát triển lớn của Trung Quốc vỡ nợ, làm nổi bật các vấn đề trong ngành bất động sản, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều khi thị trường đang chờ đợi dữ liệu quan trọng trong tuần. Mặc dù không phải là tâm điểm thị trường, chỉ số PPI của Mỹ dự kiến sẽ có tác động chiều nay, vì các nhà kinh tế sử dụng dữ liệu này để tính toán PCE trước khi CPI của Mỹ được công bố ngày mai và dữ liệu việc làm của Úc vào sáng thứ Năm. Lạm phát Mỹ thấp hơn dự báo có thể sẽ khiến USD tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, mọi người đang chờ đợi thông tin chính thức vào ngày mai nên chưa có động thái lớn nào trên thị trường hiện tại. Dữ liệu tiền lương của Úc sẽ được công bố vào ngày mai.

JPY, CHF - Charlie Cass

Sau một thời gian cuối cùng USDJPY đã vượt qua khu vực 156.10/30 nhờ vào động thái giảm mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). Các bình luận từ ông Suzuki không có gì mới mẻ và chỉ khi dữ liệu giá cả ở Mỹ hạ nhiệt thì chúng ta vẫn sẽ tiếp tục nhìn USDJPY tăng, với các mức 156.95/00 và 158 ở phía trên. Dòng tiền giao dịch hôm qua không đáng kể, rất ít từ các quỹ nội địa Nhật. CHF suy yếu trên các cặp chéo, phần nào do lực bán từ các quỹ tiền thật và các quỹ phòng hộ người đánh. Không có tin tức đáng chú ý nào khi chủ tịch Jordan không phát biểu nhiều và tiền gửi SNB cũng giảm. Mức 0.9095/00 vẫn là mức kháng cự của USDCHF, trước mức quan trọng 0.9150/55, trong khi 0.9000/10 là mức hỗ trợ mạnh phía dưới.

GBP - Charlie Cass

Báo cáo việc làm ở Anh sáng nay đã vượt trội hơn kỳ vọng với mức lương tăng ấn tượng, mặc dù tỷ lệ tư nhân chỉ tăng nhẹ lên 5.9%, gần như trùng khớp với dự báo của MPC cho quý 1. Điều này khó có thể gây trở ngại lớn cho dự đoán hạ lãi suất vào tháng Sáu. Giờ đây, sự chú ý sẽ dồn vào chỉ số CPI dịch vụ Anh tuần tới. Tôi không nói được gì nhiều khi thị trường có vẻ chưa sẵn sàng short USD trước tình hình hoạt động kinh doanh suy yếu nhưng mấu chốt vẫn là lạm phát, với báo cáo PPI hôm nay và CPI ngày mai. Hiện tại, tôi không có nhiều vị thế với USD, ngoài ra vẫn short EUR/GBP. Dòng tiền giao dịch GBP khá trái chiều, chú ý đến các mức 1.2455/65 và 1.2595/00 với GBPUSD. Với EURGBP, 0.8585 là hỗ trợ ngắn hạn trước mức 0.8530, trong khi 0.8620 là mức kháng cự chính.

EUR - Kelvin Hebburn

EUR đã thử sức phá vỡ mức 1.08 nhưng không thành công trong lúc thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát PPI của Mỹ. Nếu PPI/CPI của Mỹ hạ nhiệt và mức 1.0800/30 bị phá vỡ, thị trường có thể chuyển hướng nhanh chóng thoát vị thế short EUR. Ngược lại, nếu không có gì mới, chúng ta sẽ quay trở lại phạm vi giao dịch gần đây và chắc đó sẽ là điều phe short EUR trung hạn muốn thấy nhất.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ