Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 11.06.2024: Chờ long AUDNZD, short EURGBP nếu muốn "né" cuộc họp Fed

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 11.06.2024: Chờ long AUDNZD, short EURGBP nếu muốn "né" cuộc họp Fed

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

18:06 11/06/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

AUD/NZD - Simon Spearing
Cả AUD và NZD đều tăng nhẹ hôm qua, chủ yếu do sự suy yếu của các cặp chéo EUR và phản ứng trước dữ liệu kinh tế mạnh của Mỹ vào thứ Sáu, khi thị trường một lần nữa hướng tới câu chuyện lạm phát trở lại. Tuy nhiên, tôi cho rằng điều này chưa phải là chủ đề chính của ngày hôm qua.Tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo lạm phát Mỹ vào ngày mai để lấy động lực, với cả AUDUSD và NZDUSD vẫn trong biên độ gần đây, điều đó dường như là hợp lý. Chỉ số Tín nhiệm kinh doanh của Úc giảm trong phiên sáng nay ảnh hưởng tiêu cực tới AUDNZD, dù vận mệnh của cặp chéo này có thể sẽ do báo cáo việc làm vào thứ Năm quyết định. Tuy nhiên, tôi muốn thấy cặp chéo này đóng cửa trên đường MA 100 và 200 ngày ở mức 1.07805/15 trước khi long lại. Đáng chú ý là quỹ phòng hộ thuật toán đã ngừng long NZD 14 ngày, điều này nếu tiếp tục có thể cũng hỗ trợ cho cặp chéo.

JPY, CHF - Charlie Cass

Trong khi cả EURJPY và EURCHF đều suy yếu trong ngày, sự chú ý của chúng tôi lại đổ dồn về những nơi khác trước tin tức gây sốc từ Pháp. Nếu nhìn rộng ra ngoài GBP và USD, CHF có lẽ là lựa chọn tiếp theo khi mà vẫn còn vị thế cần được xử lý sau phát biểu của chủ tịch Jordan và ta đã đạt được vài mức quan trọng (0.9680/00). Ngược lại, với EURJPY thì chưa thể nói điều tương tự, khu vực quan trọng cần quan sát là 157.20/40, nơi có đỉnh mây Ichimoku, đường MA 50 ngày và pivot của tháng 5. Đối với các cặp USD, tôi sẽ bình luận thêm vào chiều mai nhưng khó có thể thấy JPY tiến triển xa hơn vào mức 157 trong thời gian này. Về CHF, dòng tiền giao dịch gần đây không có gì mới mẻ cả khi quỹ phòng hộ thuật toán vẫn long mạnh 7 ngày và CHFJPY tiếp tục đạt đỉnh mới chiều nay. Các mức cần theo dõi trong USDJPY là 156.40/50 và 157.50/70, trong khi ở USDCHF là MA 200 ngày tại 0.8897 và kháng cự 0.8990/00.

GBP - Charlie Cass

Chúng tôi đã lường được từ trước là EUR sẽ bị bán ra rất nhiều. Dù trước đó có lo ngại về vị thế, việc GBP vượt qua USD trở thành đồng tiền hưởng lợi nhiều nhất là điều đáng khích lệ và đúng như vậy đồng bảng chiếm ưu thế tại quỹ tiền thật (z-score >2) và quỹ phòng hộ người đánh còn quỹ phòng hộ thuật toán cách hơi xa xíu. Dữ liệu việc làm hôm nay giảm nhẹ theo cơ quan thống kê quốc gia (ONS), trái ngược với các cuộc khảo sát gần đây như REC, do những vấn đề về độ tin cậy gần đây, nên khó để chú ý quá nhiều đến điều này, đặc biệt là khi BoE chú trọng nhiều vào tiền lương, các số liệu này khá khớp với kỳ vọng và chỉ số lương từ khu vực tư nhân vẫn còn quá nóng đối với BoE – điều không thoải mái cho thống đốc Bailey và các cộng sự. Sự chú ý sẽ chuyển sang chỉ số CPI dịch vụ vào thứ Tư tuần sau. Tôi đã thoát dần long EURGBP và duy trì quyền chọn ở đây – đó là cách tốt nhất để khai thác góc độ chính trị, tránh biến động từ các sự kiện lớn ngày mai. Sau khi EURGBP đóng cửa dưới mức 0.8480/00 ta sẽ có thêm hỗ trợ về mặt kỹ thuật, mục tiêu là 0.8350 trong những tuần tới. Các mức cho GBPUSD vẫn không thay đổi, 1.2675/80 và 1.2820/25.

EUR - Kelvin Hebburn

EUR đã suy yếu sau phiên Á hôm qua nhưng không tạo được nhiều động lực giảm sau đó. Việc giao dịch dựa vào chính trị không hề đơn giản, nhưng theo tôi, đồng tiền này không tăng mạnh như kỳ vọng dựa trên những tin tốt từ câu chuyện tái lạm phát của châu Âu, nên với các diễn biến mới, không ngạc nhiên khi một số yếu tố rủi ro được định giá. Nói chung lúc này, cặp tiền đã giảm 150 pip trong 3 phiên, nên phải xem xét tình hình thiếu đi biến động trên thị trường FX và mức độ tiêu cực thực sự của nó. Do lực mua đuổi không mạnh, tôi không nghĩ sẽ không có nhiều người buy on dip vội. Tôi đã thoát short EURUSD xuống tối thiểu và sẽ theo dõi sát sao nếu break trở lại mức 1.0800/30. Dù thế nào, tôi vẫn cho rằng cặp chéo có thể quay trở lại mức 1.06 và tôi vẫn duy trì short EURGBP, dù Fed/CPI mai có sao. Tôi cũng short EURGBP.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ