Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 10.06.2024: Short EURGBP, tình hình chính trị châu Âu củng cố quan điểm

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 10.06.2024: Short EURGBP, tình hình chính trị châu Âu củng cố quan điểm

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

17:55 10/06/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

AUDNZD - Simon Spearing

Biên chế lao động của Mỹ cùng tăng trưởng lương vượt kỳ vọng khiến USD tăng mạnh trên diện rộng vào thứ Sáu, kéo theo cả AUD và NZD suy yếu. Dù vậy, NZDUSD vẫn bán sát trong biên độ gần đây tại 0.6080/0.6200, trong khi AUDUSD giảm nhẹ xuống 0.6590 nhưng đang cố gắng phục hồi. Tuần này thị trường trở nên phức tạp, đặc biệt là báo cáo lạm phát Mỹ và cuộc họp FOMC vào thứ Tư nhưng thật khó để thấy bất kỳ đồng tiền nào có thể tăng giá được so với USD trong những phiên tới. Do đó chiến lược là chờ sell on rally với AUDUSD tại mức 0.6620/30 và 0.6140/50 trong NZD. Thú vị là, AUDNZD đã tăng từ 1.0730 trong vài phiên gần đây, dù quỹ phòng hộ thuật toán short mạnh NZD (14 ngày liên tiếp), quỹ phòng hộ người đánh short trong 4 ngày liên tiếp, điều này phản ánh hành động giá trong cặp chéo. Mặc dù xu hướng là long AUDNZD, tôi muốn thấy lực mua đuổi rõ ràng trên đường MA 100 và 200 ngày tại 1.0805/15 trước khi mở vị thế long. Dữ liệu việc làm của Úc tuần này có thể sẽ mang lại cơ hội đó.

JPY, CHF - Charlie Cass

Với dữ liệu công bố tại Mỹ và thị trường cổ phiếu ổn định, USDJPY đã tăng nhẹ khi thị trường trái phiếu đảo ngược pha tăng gần đây. USDJPY có vẻ sẽ tiếp tục được hỗ trợ trước một tuần lễ đầy biến động, nhưng tôi e rằng khi quay trở lại mức 157, thị trường sẽ trở nên nhạt nhòa khi kiểm tra các đỉnh sau can thiệp cùng chênh lệch lãi suất chưa đủ lớn để hỗ trợ, tôi đã thoát long USDJPY và tiếp tục giữ long USD với EUR. GDP Nhật Bản vượt kỳ vọng nhưng tâm điểm sẽ là cuộc họp của BoJ, dự kiến sẽ giảm mua trái phiếu vào thứ Sáu, điều này thực tế là thắt chặt định lượng. Thị trường đã phần nào dự đoán trước điều này và phát biểu của ông Ueda (thường là dovish) sẽ là yếu tố quan trọng. Với JPY, tôi đang duy trì chiến lược linh hoạt và hiện mức 156.40/50 đã trở thành hỗ trợ, trong khi 157.50/70 là vùng kháng cự cần quan sát. Về CHF, USDCHF vẫn giữ vững trên đường MA 200 ngày ở mức 0.88965 nhờ báo cáo NFP, nhưng EURCHF đã break qua mức hỗ trợ 0.9680/00 do sự bất ổn chính trị mới tại Pháp. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm hoạt động điều chỉnh vị thế với CHF trước thềm cuộc họp SNB (hiện vẫn đang định giá quá tay việc hạ lãi suất). Quỹ phòng hộ thuật toán vẫn mua CHF mạnh vào thứ Sáu, mức hỗ trợ tiếp theo cho cặp chéo EURCHF là 0.9550.

GBP - Charlie Cass

Ta đã có thêm quân bài tẩy trong chính trị châu Âu, Anh đang trải qua sự phân kỳ đáng kể với khả năng cải thiện trong tháng tới. EURGBP đã giảm mạnh qua khu vực hỗ trợ cứng đầu, liệu cặp tiền này có đang sống lại không? Sẽ có nhiều người cho rằng vị thế đã chật chội, nhưng nhìn lại ngày ECB khi chênh lệch lãi suất EURGBP là +8 và thị trường gần như không phản ứng - có lẽ vẫn ổn cho đến lúc này. Tôi đã short thêm vào sáng nay - rõ ràng hành động giá trở lại mức 0.85 sẽ là một thất vọng lớn, thêm vào đó chúng ta có báo cáo việc làm REC khả quan sáng nay và dự báo tăng trưởng tiền lương theo Cơ quan thống kê quốc gia (ONS) vào ngày mai phản ánh việc tăng lương tối thiểu gần đây. Mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo cho cặp chéo là 0.8350; đối với GBPUSD, hỗ trợ vẫn ở mức 1.2675/80 và kháng cự ở mức 1.2820/25.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ