Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 07.06.2024: EUR không tăng dù thiên thời địa lợi? Short mạnh nếu báo cáo NFP vượt kỳ vọng

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 07.06.2024: EUR không tăng dù thiên thời địa lợi? Short mạnh nếu báo cáo NFP vượt kỳ vọng

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

17:51 07/06/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

GBP - Charlie Cass

Phiên họp ECB lại không mang nhiều bất ngờ như dự đoán, trong khi dữ liệu thất nghiệp Mỹ tăng trở lại, dẫn đến nỗ lực short USD trước sự kiện chính hôm nay - báo cáo NFP. Tôi đang cố gắng không đánh giá trước vì thị trường dường như không mấy lạc quan về kinh tế Mỹ, những biến động gần đây trong thị trường trái phiếu khiến tôi cảm thấy thị trường sẽ biến động mạnh hơn; ta cũng cần cân nhắc câu chuyện USD cười hẹp, điều sẽ khiến USDJPY và USDCHF trở thành cặp tiền chính phản ứng vì cửa giảm USD rất hẹp - liệu có một số liệu nào đủ yếu để gây bất ngờ mà không gây ra phản ứng risk-off? Tôi sẽ chỉ đánh xuống USD với JPY nếu báo cáo yếu nhưng sẽ tự tin hơn khi long nếu vượt dự báo - trước EURNZD là những lựa chọn đầu tiên. Thực sự chưa có gì nhiều để nói về đồng GBP - khảo sát nợ hơi suy yếu hôm qua, có lẽ đã hỗ trợ thị trường trái phiếu Anh, nhưng GBP vẫn kiên cường. Về dòng tiền giao dịch, các quỹ tiền thật và quỹ phòng hộ thuật toán tiếp tục bán ra. Tiếp tục giữ short EURGBP, nhưng nói thật cũng lâu quá rồi - chú ý đến báo cáo việc làm thứ Ba. Mức 1.2820/25 sẽ rất quan trọng để theo dõi trong GBPUSD, tiếp đó là kháng cự 1.2890 trước mức 1.30; với hỗ trợ ở 1.2675/80.

JPY, CHF - Charlie Cass

JPY đã có pha tăng vào sáng nay do sự bất ổn đối với MXN nhưng động thái này vẫn tiếp tục mặc dù thị trường đã có phần ổn định. Hôm nay, tất cả đều xoay quanh báo cáo NFP và USDJPY nên là lựa chọn hàng đầu ở đây, và theo tôi dù đang kỳ vọng rằng trái phiếu sẽ giảm, tôi sẽ không thiết lập vị thế. Với đợt bán tháo trước đó, ta đang tiến gần vài mức quan trọng, đường MA 50 ngày với mức 154.99 và xu hướng tăng từ đáy tháng 3 quanh mức 154.95 - rõ ràng, nếu muốn USDJPY tiếp tục giảm thì việc đóng cửa dưới mức này là rất cần thiết. Qua đây, chúng ta có đáy của mây Ichimoku ở mức 153.33 và pivot tại 151.80/00, trong khi các mức kháng cự là 156.50 và sau đó là 157.80/00. Chưa có gì nhiều để nói về CHF vì đồng tiền vẫn được long mạnh trên các cặp chéo và quỹ phòng hộ thuật toán tiếp tục chuỗi mua của mình (5 ngày). Hiện ta đang gần với đường MA 200 ngày của USDCHF tại 0.88955, mức hỗ trợ gần nhất là 0.8780/00.

EUR - Kelvin Hebburn

Vậy là ECB đã tiến hành hạ lãi suất, và cũng chỉ có đến thế thôi. Với một ý kiến phản đối từ ông Holzmann và dự báo hơi nghiêng về hawkish đã khiến EUR. Tuy nhiên, khi tôi xem xét biến động trong thị trường trái phiếu và báo cáo thất nghiệp kém kỳ vọng xíu, tôi tự hỏi tại sao EUR không thể tăng. Có lẽ thị trường đang đợi NFP/CPI Mỹ để có thêm sự tự tin, hoặc có thể phân kỳ về chính sách không ủng hộ EUR, khiến đồng tiền này khó có thể tăng trong trung hạn? Các thông điệp khác từ ECB không có gì mới và tháng 7 không mấy khả quan, chúng ta chỉ có thể theo dõi dữ liệu. Thông điệp từ bà Lagarde cũng tương tự là không có định hướng trước, và ta cứ thể phải đợi sang tháng 7. Do không thể duy trì trên mức 1.09, EUR sẽ là lựa chọn đầu tiên của tôi để short nếu dữ liệu mạnh hôm nay với quan điểm "không tăng được thì sẽ giảm".

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ