Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 06.06.2024: Short EUR trước thềm cuộc họp ECB

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 06.06.2024: Short EUR trước thềm cuộc họp ECB

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

17:13 06/06/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

AUDNZD - Simon Spearing

Không có gì ngạc nhiên khi AUDNZD tiếp tục suy yếu trong bối cảnh hàng hóa bị bán tháo, mặc dù có dấu hiệu hồi phục cùng giá kim loại. Dòng tiền giao dịch tiếp tục tác động tiêu cực lên cặp tiền này, với quỹ phòng hộ thuật toán long NZD trong 12 ngày liên tiếp và short AUD trong 5 ngày. Mặc dù chỉ số RSI cho thấy tiềm năng hồi phục, nhưng cặp chéo cần phải vượt qua đường MA 100 và 200 ngày mức 1.0805/1.0815 để xác nhận xu hướng tăng và ta có thể long an toàn. So với USD, cả hai vẫn nằm trong biên độ (AUDUSD 0.6590/0.6710 NZDUSD 0.6080/0.6200) và trong khi dữ liệu thất nghiệp của Mỹ tối nay có thể mang lại một chút phấn khích, tôi đang hướng tới báo cáo việc làm Mỹ vào ngày mai, hy vọng sẽ giúp chúng ta thoát khỏi trạng thái thụ động với AUD và NZD.

GBP - Charlie Cass

Báo cáo Dịch vụ ISM mạnh mẽ đã chấm dứt chuỗi dữ liệu yếu của Mỹ xoa dịu đi phần nào lo ngại về nền kinh tế Mỹ suy yếu. Mọi sự chú ý hiện hướng về báo cáo NFP, mặc dù tôi không tin rằng thị trường trái phiếu có thể tiếp tục tăng nhưng hành động giá ngày hôm qua lại cho thấy dấu hiệu khả quan. Cuộc họp của ECB hôm nay đang là tâm điểm và dù họ đã cam kết hạ lãi suất vào tháng 6 thì những dữ liệu gần đây, tôi chắc chắn họ sẽ không vội vàng định hướng cho những giai đoạn tiếp theo của chu kỳ - với chỉ có một đợt hạ lãi suất dự kiến vào tháng 10 nên tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu có bất kỳ thông báo mạnh miệng nào đủ sức để thị trường định giá thêm. Ta đang hướng tới một đợt dự báo mới, nhưng do giai đoạn quan sát đã kết thúc trước khi số liệu PMIS/CPI mới nhất được công bố, cũng chả thể kỳ vọng nhiều. Nói chung, tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi giữ short EURGBP trước thềm cuộc họp. Mặt khác, không có nhiều cập nhật từ phía đồng Bảng khi chúng ta đang chờ đợi báo cáo thị trường lao động vào thứ Ba, dòng tiền ròng không có gì đặc biệt hôm qua. 1.2820/25 lại trở thành điểm chú ý cho cặp GBPUSD, với mức hỗ trợ dưới là 1.2675/80.

CHF, JPY - Charlie Cass

USDJPY vẫn đang trải qua biến động mạnh. Dù thất bại ở mức 156.5 sau báo cáo ISM với hành động giá khả quan của trái phiếu Mỹ, pha đảo chiều giảm 100 điểm trước khi bình luận dovish của ông Nakamura và phiên đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 30 năm khả quan hỗ trợ trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) đã đưa USDJPY trở lại trên mức 156. Tôi vẫn trung lập với JPY và tuy ưu tiên giao dịch theo carry trade, tôi vẫn tự hỏi liệu lãi suất có thể tăng thêm bao nhiêu nữa sau những biến động gần đây – báo cáo NFP rõ ràng rất quan trọng và USDJPY đang ngang ngửa giữa cửa tăng và cửa giảm. Trong khi đó, chưa có gì nhiều để nói về CHF khi đồng tiền chưa bị bán tháo bất chấp tình hình carry trade trở lại, đưa CHFJPY break qua 175 lên đỉnh mới - như đã tôi nói trong tuần này, thị trường vẫn chỉ đang trong giai đoạn bắt đầu quét vị thế sau phát biểu của ông Jordan nên rất khó để thấy CHF yếu đi - quỹ phòng hộ thuật toán đã mở rộng vị thế long của mình lên 4 phiên và còn nhiều dư địa để tiếp tục. Các mức chính vẫn giữ nguyên, với USDJPY mức kháng cự ở 156.45/50 và hỗ trợ ngắn hạn tại 155.25/35, bên dưới là 154.60/90 (MA 50 ngày tại 154.92); với CHF mức MA 200 ngày vẫn ở 0.8895.

EUR - Kelvin Hebburn

ECB sẽ hạ lãi suất hôm nay như đã được đánh tiếng từ khá lâu và lần đầu tiên trong sự tồn tại của mình họ đang hạ lãi suất trước Fed. Sự phân kỳ này đã hỗ trợ cản lại sự cải thiện trong tâm lý với Eurozone năm nay cùng việc số liệu Mỹ suy yếu, dù đã hồi phục từ đáy, EUR vẫn kẹt biên độ suốt nhiều tuần khi ta chưa có bất cứ xúc tác gì để đồng tiền tăng lên được 1.10. Thị trường đang kỳ vọng họ hạ lãi suất nhưng hawkish về phần thông điệp, nới lỏng chính sách từ từ hơn, nhất là khi nhìn vào số liệu gần đây, có thể thuyết phục phe diều hâu hạ lãi suất hôm nay còn gặp vấn đề, dự báo của nhóm phân tích nhiều khả năng sẽ không thay đổi nhiều dù lạm phát lõi có nóng hơn. Dựa trên hành động giá sau cuộc họp BoC, tôi chắc hôm nay cũng chả có gì, bất ngờ chính sẽ là họ giữ nguyên lãi suất hoặc có thông điệp dovish hơn về các cuộc họp tới. Tôi hơi bearish với EUR do như tôi đã nói là đồng tiền đúng ra phải cao hơn dựa trên câu chuyện gần đây nên bất kỳ sự thất vọng nào sẽ được phe đánh xuống chớp lấy rất nhanh. Sẽ chờ xem có đúng thế không nhưng với báo cáo NFP ngày mai tôi chỉ short nhẹ EURGBP và short EURJPY tại các pha tăng. Với EURUSD, biên độ vẫn khá hẹp, break qua 1.0780/1.0800 hoặc 1.0950 sẽ khá thú vị.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ