Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 04.06.2024: Khó tự tin được trước thị trường hiện tại, chờ đợi các sự kiện trong tuần

Chiến lược giao dịch FX JPMorgan London 04.06.2024: Khó tự tin được trước thị trường hiện tại, chờ đợi các sự kiện trong tuần

Như Quỳnh

Như Quỳnh

Junior Analyst

17:26 04/06/2024

Nhận định của JPMorgan trading desk tại London.

CHF - Charlie Cass

Có lẽ thị trường đã lo ngại về báo cáo CPI sẽ tăng cao sau phát biểu của chủ tịch Jordan tuần trước, nhưng số liệu chính thức lại đúng như dự kiến và CPI lõi giảm nhẹ, cho phép EURCHF tạm thời giải tỏa một chút dù hiện chúng ta đang quay lại kiểm tra mức hỗ trợ tại 0.9730. Qua việc xem xét các bình luận và số liệu vị thế, chắc chắn còn nhiều dư địa để các vị thế short CHF tiếp tục bị cắt (đặc biệt là các quỹ phòng hộ thuật toán). Trò chơi có vẻ như đã thay đổi, mang đến rủi ro hai chiều cho giao dịch này, bao gồm long CHF tiềm năng từ Jordan, điều này khá bất ngờ đối với tôi (dựa trên quan điểm của tôi về mong muốn của ông ấy cho một bảng cân đối kế toán nhỏ hơn). Tôi cũng hơi ngạc nhiên khi thấy khả năng hạ lãi suất vào tháng Sáu vẫn được định giá gần như 50/50. Mức hỗ trợ tiếp theo đáng chú ý của EURCHF là 0.9680/00, trong khi ở USDCHF, đường MA 100 và 200 ngày lần lượt ở mức 0.8932, 0.8894.

JPY - Charlie Cass

Thị trường đang khá phức tạp đối với JPY giống như tháng trước, khi JPY giảm chuyển sang tăng mạnh do dữ liệu kinh tế Mỹ suy yếu cùng nỗi lo về tăng trưởng - rõ ràng câu hỏi đặt ra là liệu cuộc chơi đã thực sự thay đổi hay đây chỉ là một pha điều chỉnh nữa để thị trường mua vào. Hai câu chuyện cũng đang một chín một mười, trong bối cảnh lạm phát dịch vụ toàn cầu có khả năng duy trì sự chênh lệch lãi suất lớn như hiện tại và chính quyền Nhật Bản dường như không gặp nhiều vấn đề với nội tệ yếu. Tuy nhiên, mọi thứ khá có vẻ đã đi khá xa và rất khó để bỏ qua rằng đã có sự thay đổi trong động lực của Mỹ cùng với sự bùng nổ của lợi suất Nhật Bản. Về dòng tiền giao dịch, trong khi quỹ phòng hộ thuật toán đã bán lại một lượng lớn JPY mà họ mua vào tháng 5, họ vẫn còn giữ khoảng 50% so với lượng short đỉnh năm và nhà đầu tư Nhật vẫn không có động thái lớn. Để cố gắng cân bằng sau một tuần nghỉ, tôi sẽ chờ đợi thêm dữ liệu – 155.00/20 là mức hỗ trợ mạnh phía dưới, trong khi 156.00/10 hiện trở thành mức kháng cự, sắp tới sẽ có số liệu JOLTS.

EUR - Kelvin Hebburn

Đồng EUR một lần nữa đang cố gắng vượt qua mức 1.09 khi dữ liệu yếu của Mỹ khiến USD giảm đáng kể hôm qua. Cá nhân tôi vẫn nghĩ rằng EUR sẽ khó có thể tiếp tục tăng trước thềm cuộc họp ECB tuần này. Vì vậy, tôi ưu tiên short EUR trên các cặp chéo chủ yếu với GBP và JPY. Chỉ có dữ liệu JOLTS hôm nay, nên thị trường có thể biến động nhẹ và sẽ sôi động hơn vào thứ Năm, thứ Sáu với cuộc họp ECB và báo cáo việc làm. Các mức chính cho EUR vẫn giữ nguyên.

AUD/NZD/CAD - Simon Spearing

Đúng như dự đoán ngày hôm qua, dữ liệu từ Mỹ, dữ liệu ISM đã chi phối AUD và NZD, khiến hai đồng tiền này tăng khi USD chịu áp lực. Tuy nhiên, JPY đã bất ngờ gây áp lực lên 2 đồng và do đó hạn chế đà tăng. Trong khi với CAD, giá dầu giảm đã khiến đồng tiền gần như đội sổ. Báo cáo GDP của Úc ngày mai sẽ quan trọng trong ngắn hạn, nhưng chắc chắn dữ liệu Mỹ cuối tuần sẽ là yếu tố chủ chốt. Tôi đã bullish với AUDNZD trong thời gian dài, nhưng việc cặp tiền xuống dưới mức 1.0800 đã khiến tôi phải xem xét lại quyết định này ít nhất là trong ngắn hạn.

GBP - Charlie Cass

Sau một tuần vắng bóng, thị trường không thay đổi nhiều so với lúc tôi rời đi. Dù chỉ số CPI dịch vụ của Anh khiến trái phiếu giảm nhưng PMI và doanh số bán lẻ yếu đã xoa dịu tình hình. Và sau một vài lần kiểm tra, EURGBP vẫn bế tắc ở mức 0.85.

Công bằng mà nói, niềm tin của chúng tôi đã suy yếu trong thời gian chờ đợi vì mặc dù chúng tôi vẫn thích câu chuyện nhưng dòng tiền ảm đạm khiến chúng tôi lo ngại khi vị thế mua ròng của quỹ phòng hộ thuật toán đã trở lại mức cao nhất từ năm 2024 (dù vẫn còn khá xa so với đỉnh năm ngoái). Cuộc bầu cử ở Anh sẽ tạo ra động lực tích cực khi Đảng Lao Động có khả năng chiến thắng trong vài tuần tới; chúng ta sẽ có cuộc tranh luận bầu cử đầu tiên ở Vương quốc Anh vào đêm nay trong khi cuộc thăm dò của YouGov dự đoán Đảng Lao động chiếm đa số là 194 ghế. Về phía BoE, chúng ta hiện đang trong tình trạng blackout trước bầu cử với cơ hội hạ lãi suất tháng 6 gần như bằng 0 và tuần tới dữ liệu việc làm sẽ được công bố trước khi BoE họp. Tôi vẫn duy trì short EURGBP, với 0.8535/40 là kháng cự ngắn hạn và 0.8490/00 là mức quan trọng. GBP vẫn khó vượt qua mức 1.28 khi mức 1.2820/25 vẫn là một rào cản quan trọng và mức hỗ trợ 1.2760/65 trong ngày. Dữ liệu từ Mỹ, đặc biệt là báo cáo JOLTS và NFP cuối tuần, sẽ quan trọng cho thị trường.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ