Chỉ số DXY chưa thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ sau bài phát biểu của Fed

Nguyễn Ngọc Quang

Nguyễn Ngọc Quang

Junior Editor

08:00 11/01/2023

Bài phát biểu của Chủ tịch Powell tối qua dường như không mang lại quá nhiều điều mới mẻ, thị trường tiếp tục chờ đợi dữ liệu CPI sắp tới.

Tổng quan thị trường châu Á - Thái Bình Dương


Đô la Mỹ đã có một phiên giao dịch khá trầm lắng vào thứ Ba. Các nhà giao dịch đã mong đợi bước đột phá đến từ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Tuy nhiên, trong bài nói, ông không đề cập trực tiếp về chính sách tiền tệ hay triển vọng kinh tế. Điều này khiến thị trường đổ dồn sự tập trung vào báo cáo CPI Mỹ tới đây.

Kể từ đầu năm mới, những số liệu kinh tế đáng thất vọng đã khiến các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng tăng lãi suất của Fed. Quan sát biểu đồ bên dưới, kỳ vọng hai lần cắt giảm lãi suất nữa được bổ sung vào cuối năm tới đã khiến DXY suy yếu

Các thị trường đang ngày càng trông đợi vào một báo cáo lạm phát thấp hơn dự kiến của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Con số được dự đoán giảm từ mức 7.1% trong tháng 11 xuống 6.5% yoy trong tháng 12. Do đó, một kết quả cao hơn dự kiến sẽ mang tới sự thất vọng và củng cố thêm đà giảm sắp tới.

Kể từ tháng Một, thị trường đã bổ sung thêm 2 đợt cắt giảm lãi suất của Fed cho tới cuối năm 2024

Markets Have Added 2 Fed Cuts by End of 2024 Since January Started

Nhận định phiên giao dịch châu Á - Thái Bình Dương vào thứ Tư

Sự lạc quan thận trọng ở Phố Wall có thể khiến các chỉ số châu Á - Thái Bình Dương tăng cao hơn. Mặc dù vậy, nếu thị trường muốn có một đà tăng đáng kể hơn sẽ phải chờ sau báo cáo CPI của Mỹ. Trong lúc đó, Đô la Úc sẽ biến động với dữ liệu lạm phát của đất nước. CPI của Úc dự kiến đạt mức 7.2% so với cùng kỳ trong tháng 11, cap hơn con số 6.9% của tháng 10. Điều này có thể làm Ngân hàng Dự trữ Úc cảnh giác hơn, khiến cặp tiền AUD/USD tăng giá.

Phân tích kỹ thuật đồng Đô la Mỹ

Trên biểu đồ ngày, chỉ số DXY đã hình thành mô hình nến Doji sau khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ chính 103.39 – 103.93. Đây là một dấu hiệu thể hiện sự thiếu quyết đoán của thị trường. Trong khi đó, phân kỳ RSI dương cho thấy đà giảm giá đang yếu dần, mang tới triển vọng tăng giá. Như vậy, có vẻ như còn quá sớm để khẳng định xu hướng giảm của USD sẽ tiếp tục vào thời điểm này. Đà giảm giá tiếp theo có thể xuống mức thấp nhất vào tháng 5/2022 là 101.29.

Biểu đồ ngày chỉ số DXY

DXY Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ