Chỉ số DAX chịu áp lực khi đường ống Nord Stream dừng hoạt động, FTSE hưởng lợi khi thị trường chứng khoán suy yếu

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

19:00 22/08/2022

Các chỉ số châu Âu đã thu hẹp đà tăng khi khẩu vị rủi ro giảm dần.

Chỉ số Dax nối tiếp đà giảm từ tuần trước, cụ thể đã giảm 280 điểm ngày đầu tuần. Những lo lắng về suy thoái kinh tế của Đức đang gia tăng bởi các bình luận từ Bundesbank sẽ ảnh hưởng tiêu cực thêm đến chỉ số. NHTW Đức cho biết họ nhận thấy áp lực tiền lương trước mắt cũng như lạm phát khoảng 10% vào mùa thu khi gói viện trợ của chính phủ cạn kiệt, cho rằng một cuộc suy thoái sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu một lần nữa tăng cao do lo ngại về việc nguồn cung thông qua một đường ống lớn bị ngưng trệ, gây nguy hiểm cho nền kinh tế vốn đang gặp khó khăn. Đường ống Nord Stream sẽ ngừng hoạt động trong 3 ngày để bảo trì vào ngày 31/8, dấy lên lo ngại rằng nguồn cung sẽ không trở lại bình thường sau khi quá trình bảo trì hoàn tất. Chính phủ Đức cảnh báo Moscow có thể giảm thêm nguồn cung và nhắc lại lời kêu gọi về vấn đề bảo tồn năng lượng .

Biểu đồ chỉ số DAX 40 khung Daily

DAX Under Pressure, FTSE Resilient as Risk Assets Start the Week on the Back Foot

Nến Bearish Engulfing hình thành trên khung Daily báo hiệu xu hướng giảm mạnh hơn trong tuần tới. Động thái này bắt đầu từ mức tâm lý quan trọng 14000. Hỗ trợ nằm tại mức Fib 38.2% và SMA 50 ngày.

Sáng nay giá đã lui về vùng 13,450 - 13,550 và phe gấu đã đánh hơi được điều này.

Khu vực hỗ trợ

 • 13275
 • 13140
 • 13000

Khu vực kháng cự

 • 13500
 • 13760
 • 14000

Chỉ số blue-chip được dẫn dắt bởi các cổ phiếu hàng hóa sụt giảm khi giá dầu giảm. Điều này xuất phát từ việc nguồn cung dầu của Iran có thể quay trở lại thị trường sau cuộc thảo luận giữa Mỹ và các đồng minh về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Chỉ số FTSE phục hồi trở lại và đi ngang khi tiến gần đến thời điểm mở cửa của Mỹ.

Khả năng xảy ra các cuộc đình công tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế Anh với những cảnh báo mới vào đầu tuần. Khoảng 2000 công nhân đóng tàu tại Cảng Felixstowe đã bắt đầu đổ ra đường được 8 ngày, ngăn chặn luồng container hàng hóa qua điểm nhập cảnh lớn nhất tại EU. Cuộc đình công có thể làm gián đoạn hơn 800 triệu USD thương mại. Các công ty dự đoán thời gian giao hàng sẽ kéo dài, gây thêm đau đớn cho một nền kinh tế bị lạm phát tàn phá.

Cineworld hôm nay xác nhận rằng họ đang cân nhắc việc nộp đơn phá sản ở Mỹ. Cineworld, công ty sở hữu chuỗi Picturehouse tại Vương quốc Anh, có 750 địa điểm ở Vương quốc Anh, sở hữu hơn 28,000 nhân viên trên mười quốc gia.

Biểu đồ chỉ số FTSE 100 khung Daily - 22/08/2022

FTSE đóng cửa vào thứ 6 với một nến doji trên biểu đồ khung Daily báo hiệu cho tâm lý do dự, điều này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại. Chỉ số này đã đi ngược xu hướng trong tuần qua với mức tăng khiêm tốn do hầu hết các chỉ số khác đều kết thúc tuần trong sắc đỏ.

Kháng cự có thể nằm tại mức 7600, trên đó là 7694.

Các mức chính:

Khu vực hỗ trợ

 • 7500
 • 7381
 • 7300

Khu vực kháng cự

 • 7600
 • 7697
 • 7790

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ