Chênh lệch lợi suất đã ảnh hưởng đến GBP/JPY như thế nào?

09:39 17/02/2021

Ngoài tiến độ tiêm chủng tích cực tại Vương quốc Anh cùng giá dầu tăng cao, đồng Pound còn nhận được hỗ trợ từ yếu tố nào?

Tỷ giá GBP/JPY đã tăng cao hơn, một phần nhờ tiến độ của chương trình tiêm chủng tại Vương quốc Anh khả quan hơn, đồng thời nó cũng được thúc đẩy do mức chênh lệch lợi suất ngày càng lớn, đã hỗ trợ đà tăng cho đồng bảng Anh. GBP cũng được hỗ trợ từ giá dầu tăng cao, mặc dù sản lượng của Vương quốc Anh đã giảm hơn một nửa so với đầu những năm 2000.

Lợi suất TPCP tăng đã thúc đẩy tỷ giá GBP tăng nhanh hơn so với JPY. Điều này vẫn sẽ được duy trì nếu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kuroda khẳng định duy trì chính sách kiểm soát đường cong lợi suất  trong bản đánh giá chính sách tháng 3.

Tỷ giá GBP/JPY đang hướng đến các đường kháng cự trung hạn tại 150 và đây có thể sẽ là đích đến tiếp theo của cặp tiền này.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ