​​​​​​​Chả có lý do gì để gán câu chuyện dẫn dắt vào hành động giá

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:13 21/04/2021

​​​​​​​Có một mối nguy hiểm trong việc theo đuổi các câu chuyện để giải thích cho hành động giá trong ngày. Định giá thị trường chứng khoán đang ở mức quá cao, kỳ vọng ước tính báo cáo thu nhập đang ở mức rất cao và sự hưng phấn do quá trình mở cửa trở lại có vẻ đã phản ánh vào giá khi những lo ngại về virus quay trở lại. Tuy nhiên, không giống như các giải đấu bóng đá, thị trường đang không ở trên bờ vực sụp đổ với câu chuyện “reflation trade” vẫn còn nguyên vẹn – chỉ là chúng ta ai cũng cần nghỉ ngơi một một chút.

​​​​​​​Chả có lý do gì để gán câu chuyện dẫn dắt vào hành động giá
​​​​​​​Chả có lý do gì để gán câu chuyện dẫn dắt vào hành động giá

Sự tạm dừng trong đã tăng của TTCK toàn cầu một phần là do yếu tố kỹ thuật. Các thị trường đã tăng cao hơn trong tháng qua, đưa các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ và Châu Âu lên mức cao mới. Và lăng kính nhị phân khi xem xét hành động giá - hoặc là vắc-xin hoặc là virus - được cho là quá đơn giản. Các đợt biến động mạnh đang chờ đợi khi chu kỳ mở rộng.

Đồng USD ổn định và hợp đồng tương lai TTCK biến động trái chiều vào sáng nay, khiến các nhà giao dịch chuyển sự chú ý đến khả năng thắt chặt chương trình mua trái phiếu của Ngân hàng trung ương Canada. Sự rõ ràng về việc liệu Ngân hàng Trung ương Anh có nghĩ đến việc giảm kích thích hay không có thể đến từ bài phát biểu của Thống đốc Bailey hôm nay. Lạm phát vẫn ở mức dưới mục tiêu, bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng tăng trưởng đang được cải thiện. Điều đó không được phản ánh vào GBP khi đồng tiền này bị đình trệ dưới $1.40 sau nhịp tăng gần đây – có lẽ nó cũng cần nghỉ ngơi.

Laura Cooper, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ