Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 18.02: Chuỗi ngày ảm đạm với triển vọng của vàng tiếp tục kéo dài!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

17:50 19/02/2021

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã bán ra 69,188 ounces vàng (2.15 tấn), tăng khối lượng vàng bán ròng trong năm nay lên 1,051,511 ounces (32.71 tấn).

Đây đã là phiên bán ra thứ 8 kể từ ngày 05/02 của các quỹ ETF toàn cầu. SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, không giao dịch trong phiên ngày hôm qua. Nhìn chung, quan điểm không mấy tích cực với kim loại quý của các Big Boyz vẫn chưa thay đổi.

Tổng giá trị giao dịch đạt 122.81 triệu USD tính theo tỷ giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 105.71 triệu ounces, giảm 0.99% so với mức 106.76 triệu ounces hồi đầu năm. Giá vàng giảm 6.05% trong năm nay xuống mức $1,775/oz.

Giá vàng hôm qua có nhịp tăng đầu ngày lên tiệm cận $1,790/oz, sau đó giảm quay đầu giảm và đã thiết lập mức đáy trong ngày tại $1,768/oz. Các yếu tố chính đang đè nặng lên kim loại quý gồm có lợi suất thực tăng, đồng Dollar mạnh hơn, nhu cầu vật chất suy yếu và sự mâu thuẫn của các nhà đầu tư do động lực giảm dần. Vàng đã có một sự khởi đầu 2021 tồi tệ nhất trong 30 năm gần đây. Peter Thomas, Phó chủ tịch cấp cao tại Tập đoàn Zaner ở Chicago cho biết “ lợi suất đang tăng cao hơn và kỳ vọng lạm phát đạt đỉnh, chúng ta đã hưởng được nhiều lợi nhuận từ vàng và giờ thì mọi người đang chuyển hướng từ kim loại quý này sang kim loại công nghiệp như đồng”. "Đứa con cưng" dường như đang bị ruồng bỏ.

Trong hôm nay, dữ liệu PMI Sản Xuất và Dịch Vụ tháng 2 của Hoa Kỳ được công bố lúc 21:45 GMT+7 sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường. Đừng bỏ qua biến động của chỉ số DXY (Dollar Index) cùng lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm để rõ hơn các yếu tố đang chi phối giá vàng.

Hãy cùng chờ xem.

Lượng vàng nắm giữ (daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg.
Lượng vàng nắm giữ (daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng thoái lui khi các quan chức Fed thấy tín hiệu phục hồi của Hoa Kỳ bất chấp những rủi ro còn hiện hữu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá vàng thoái lui khi các quan chức Fed thấy tín hiệu phục hồi của Hoa Kỳ bất chấp những rủi ro còn hiện hữu

​​​​​​​Vàng giảm sau khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho biết nền kinh tế Mỹ đang trên đường phục hồi mặc dù vẫn phải đối mặt với rủi ro, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu giá tiêu dùng vào cuối ngày thứ Tư trong bối cảnh lo lắng về lạm phát.
Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 20.04: ETF toàn cầu mua nhẹ 1.5 tấn vàng, tạm dừng chuỗi ngày tiêu cực
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 20.04: ETF toàn cầu mua nhẹ 1.5 tấn vàng, tạm dừng chuỗi ngày tiêu cực

Các quỹ ETF đã mua vào 48,240 ounce vàng trong phiên giao dịch hôm qua. Đây cũng là mức tăng lớn nhất trong một phiên kể từ ngày 19 tháng 3. Như vậy tính từ đầu năm, các ETF đã bán ròng 7.57 triệu ounce vàng, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ