Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 03.02: ETF toàn cầu và SPDR tiếp tục thận trọng trong tuần lễ nhiều tin tức!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

17:07 04/02/2021

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã mua vào 44,479 ounces vàng (1.38 tấn), giảm lượng vàng mua ròng trong năm nay xuống 130,693 ounces (khoảng 4.06 tấn).

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, không giao dịch trong phiên ngày hôm qua. Nhìn chung, Big Boyz đang thể hiện tâm lý thận trọng trong một tuần lễ nhiều tin tức quan trọng.

Tổng giá trị giao dịch đạt 81.57 triệu USD tính theo tỷ giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 106.89 triệu ounces (khoảng 3,324.7 tấn), tăng 0.1% so với con số 106.76 triệu ounces hồi đầu năm. Giá vàng giảm 3.37% xuống mức $1,834/oz.

Giá vàng hôm qua biến động sideway biên độ hẹp $1,844/oz - $1,829/oz khi thị trường nín thở chờ đợi Bảng lương phi nông nghiệp tháng đầu tiên năm 2021 của Hoa Kỳ thứ Sáu tới đây, được dự báo sẽ không mấy tích cực khi thị trường lao động nước này đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 những tháng vừa qua.

Hôm nay, dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần trước sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường, bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức mạnh đồng đô la, từ đó khiến vàng chao đảo.

Hãy cùng chờ xem!

Lượng vàng nắm giữ (daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ