Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 27.01.2021: Đà bán ra lại tiếp diễn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:36 28/01/2021

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã bán ra 65,637 ounces Vàng (khoảng 2.04 tấn). Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 107,133,587 ounces (tương đương 3,332.30 tấn). Giá vàng hôm thứ Ba đóng cửa ở mức $1,843.98/oz, giảm 3.18% trong năm 2021.

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (Daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, đã bán ra 103,132 ounces trong ngày thứ Ba, giảm lượng Vàng đang nắm giữ xuống mức 37,589,952 ounces (tương đương 1,169.20 tấn).

Giá vàng tiếp tục giảm trong ngày hôm nay sau khi Fed giữ nguyên các chính sách tiền tệ. Ông Powell tái khẳng định lập trường sẽ duy trì chương trình mua trái phiếu với quy mô 120 tỷ USD/tháng cho đến khi nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục hơn nữa. Ông cũng thể hiện giọng điệu lạc quan về vắc-xin Covid-19 trong cuộc họp báo, khiến các nhà đầu tư tin rằng nửa sau của năm 2021 sẽ phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiện tại nền kinh tế vẫn còn rất dễ tổn thương và tâm lý risk off đang chiếm lĩnh thị trường do báo cáo thu nhập đáng thất vọng của các công ty công nghệ lớn. Điều này thúc đẩy USD tăng cao và khiến vàng có một trong những tháng đầu năm tồi tệ nhất lịch sử khi đã giảm tới 3.29%.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức cao nhất trong lịch sử do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp dầu diesel tái tạo hay còn gọi là diesel sinh học, một loại nhiên liệu có tính chất tương đương với nhiên liệu dầu diesel nhưng không phải được sản xuất từ dầu mỏ mà từ dầu thực vật hay mỡ động vật.
Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương

Vàng giữ mức tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi một báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ đến vào cuối tuần này để biết thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu nói về việc giảm bớt quy mô chương trình mua tài sản của mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ