Cập nhật giao dịch các quỹ ETF vàng phiên 23.12: ETF mua nhẹ trong khi SPDR nằm im

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:02 24/12/2020

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã mua vào 22,432 ounces Vàng (khoảng 0.7 tấn). Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 106,495,691 ounces (tương đương 3,312.46 tấn), cao hơn khoảng 29% so với mức thấp nhất trong năm nay. Giá vàng hôm thứ Tư đóng cửa ở mức $1,872, tăng 23.52% tình từ đầu năm.

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (Daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg.

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, không giao dịch trong ngày thứ Tư, giữ nguyên lượng Vàng đang nắm giữ ở mức 37,537,136 ounces (tương đương 1,167.56 tấn).

Thị trường đã đảo chiều hoàn toàn sau tin tức EU và Anh đã gần như đạt được một thỏa thuận hậu Brexit. Tin tức ngày hôm qua khá hỗn độn sau khi một nhà báo từ SkyNews viết rằng hai bên đã đạt được một thỏa thuận nhưng ngay sau đó đã đính chính lại thông tin. Vàng phản ứng tích cực với thông tin này, tăng mạnh từ mức đáy $1,856/oz lên tới $1,878/oz. Kim loại quý đã có 3 ngày suy yếu trước đó khi chủng Covid-19 mới tại Anh dấy lên những lo ngại cho nhà đầu tư cùng với việc Trump từ chối thông qua gói kích thích tài khóa tại Mỹ. Tuy nhiên, một khi Quốc hội đã thông qua thì việc gói kích thích tài khóa được triển khai chỉ là vấn đề thời gian, bất chấp ông Trump có đồng thuận hay không. Các yếu tố cơ bản hiện nay rõ ràng đang có lợi cho Vàng, kết hợp với yếu tố chu kỳ tăng mạnh dịp cuối-đầu năm và các quỹ ETF đã giảm dần lượng bán ra thời gian gần đây.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ