Cập nhật giao dịch các quỹ ETF vàng phiên 18.12: ETF mua nhẹ trong khi SPDR không giao dịch

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:44 21/12/2020

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã mua vào 31,036 ounces Vàng (khoảng 0.96 tấn). Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 106,528,398 ounces (tương đương 3,313 tấn), tăng 29.23% so với một năm trước. Giá vàng hôm thứ Sáu đóng cửa ở mức $1,881, tăng 24.89% trong năm nay.

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg.
Lượng vàng nắm giữ (Daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg.

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, không giao dịch trong ngày thứ Sáu, giữ nguyên lượng Vàng đang nắm giữ ở mức 37,546,515 ounces (tương đương 1,167 tấn).

Sáng nay, giá vàng thế giới mở cửa giảm khá mạnh xuống $1,863/oz nhưng nhanh chóng đảo chiều sau đó. Nhịp sụt giảm mạnh đầu tuần này có lẽ chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD khi tình Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới đang trở nên rất trầm trọng. Tuy nhiên giá vàng đã lấy lại động lượng tăng giá và đang vững chắc tiến lên mức $1,900/oz nhờ triển vọng về gói kích thích tài khóa. Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đạt được thỏa thuận về gói chi tiêu khoảng 900 tỷ đô la Mỹ để thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer đã công bố thỏa thuận vào Chủ nhật. Văn bản pháp lý vẫn đang được hoàn thành, nhưng Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu vào thứ Hai, sau đó là Thượng viện.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ