Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 12.01.2021: Các quỹ ETF mua Vàng trong ngày thứ 3 liên tiếp

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:32 13/01/2021

Các quỹ ETF đã mua vào 87,064 ounces Vàng trong phiên hôm qua, nâng lượng mua ròng của năm nay lên 683,810 ounces, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày mua vào thứ ba liên tiếp.

Số lượng Vàng mua vào tương đương với 161.5 triệu USD theo giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng số Vàng do các quỹ ETF nắm giữ đã tăng 0.6% trong năm nay lên 107.4 triệu ounces, mức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 11. Giá vàng đã giảm 2.3% trong năm nay xuống mức $1,854.77/ounce và tăng 0.6% trong phiên gần nhất.

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại quý lớn nhất, đã không giao dịch trong phiên hôm qua. Tổng số 38 triệu ounces của quỹ có giá trị thị trường là 70.5 tỷ USD.

Các quỹ ETF đã cắt giảm 1.58 triệu ounces Bạc từ kho nắm giữ của họ trong phiên giao dịch hôm qua, đưa lượng mua ròng của năm nay về mức 4.91 triệu ounces.

Sau đây là bảng tóm tắt về lượng nắm giữ kim loại quý của các quỹ ETF:

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ