Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 07.01.2021: Các quỹ ETF bán ra lần đầu tiên sau 11 phiên!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:53 08/01/2021

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã bán ra ca ounces Vàng (khoảng 2.30 tấn). Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 107,344,982 ounces (tương đương 3,338.88 tấn). Giá vàng hôm thứ Năm đóng cửa ở mức $1,913.95/oz, tăng 0.72% trong năm 2021.

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (Daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, đã bán ra 150,049 ounces trong ngày thứ Năm, giảm lượng Vàng đang nắm giữ xuống mức 38,006,072 ounces (tương đương 1,182.11 tấn).

Giá vàng không thể hồi phục và đi ngang trong ngày hôm qua mặc dù các quỹ ETF vàng đã quay trở lại mua ròng. Lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng rất mạnh trong những ngày qua lên tới 1.095% khi đảng Dân chủ giờ đây đã nắm quyền kiểm soát lưỡng Viện. Giá vàng bị kìm hãm. Chỉ số DXY cũng đã hồi phục lên trên mức 90 trong bối cảnh kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi. Liệu lợi suất TPCP có tiếp tục hồi phục đang là câu hỏi lớn cho những nhà giao dịch vàng. Cần lưu ý là Fed đã cam kết duy trì lãi suất thấp trong một thời gian dài, vì vậy nếu lợi suất tăng quá nhanh có thể khiến Powell và các cộng sự can thiệp (có lẽ bằng lời nói) để giữ lợi suất ổn định. Lạm phát tăng cao và các gói kích thích tài khóa bổ sung vẫn là kịch bản hỗ trợ đà tăng của vàng trong trung hạn, tuy nhiên kim loại quý sẽ cần phải giữ được mức hỗ trợ $1,900/oz. 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ