Cập nhật giá dầu thô: Phe gấu "tạm nghỉ" khi SNB xoa dịu mối lo ngại về ngân hàng

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:00 16/03/2023

Thị trường dầu mỏ bình tĩnh một cách kỳ lạ vào đầu phiên giao dịch tại London khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ xoa dịu những lo ngại về khủng hoảng thanh khoản ngân hàng

 

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 3 cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần tăng nhiều hơn dự đoán (1.55 triệu so với 1.188 triệu dự kiến).

image1.png

Chỉ báo về hoạt động kinh tế trong tương lai gióng lên hồi chuông cảnh báo

Thị trường dầu mỏ thường được xem như một chỉ báo về hoạt động kinh tế trong tương lai. Khi các nền kinh tế đang mở rộng, ngành công nghiệp và cá nhân sử dụng nhiều nhiên liệu hơn. Cho dù là vận chuyển hàng hóa, tăng sản lượng của nhà máy hay người tiêu dùng muốn tiêu tiền, điều kiện kinh tế được cải thiện đều có mối tương quan tích cực với mức tiêu thụ dầu. Điều ngược lại xảy ra khi các nhà đầu tư/thương nhân thấy trước khó khăn kinh tế. Các nhà máy ngừng sản xuất do nhu cầu chi tiêu thấp hơn do lo ngại về sự ổn định của việc làm.

Sự thận trọng trên khắp các thị trường tài chính vẫn tiếp tục và dầu mỏ cũng không ngoại lệ. Biểu đồ hàng tuần cho thấy giá dầu giảm liên tục kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bắt đầu. Điều thú vị cần lưu ý là sự sụt giảm hiện tại đã khiến giá dầu giảm xuống dưới mức quan trọng trong dài hạn là $77.50 – điểm xoay nhiều lần trong quá khứ.

Biểu đồ dầu WTI khung tuần (CL1!)

image2.png

Biểu đồ dầu khung ngày nêu bật đà giảm kéo dài ba ngày gần đây của giá dầu – nằm trong phạm vi được chính quyền Biden xác định để bổ sung lượng dự trữ SPR. Mặc dù khu vực này trước đây đóng vai trò là hỗ trợ nhưng sẽ không đủ mạnh cho cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn diện.

Giá hiện đang kiểm tra hỗ trợ ở mức $66.60, trong đó mức hỗ trợ tiếp theo xuất hiện khoảng $62 trước khi mức hỗ trợ chính ở mức $42.60 trở lại. Mốc $72 sẽ được theo dõi bởi những nhà đầu cơ giá lên của dầu. Mức kháng cự trên đó sẽ xuất hiện ở mức $77.40.

Biểu đồ dầu WTI (D1)

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ