Các trader khí đốt vẫn lo lắng dù Mỹ không trừng phạt xuất khẩu năng lượng của Nga

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

10:18 25/02/2022

Trong khi chính quyền tổng thống Biden không áp đặt trừng phạt lên hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga, giới trader vẫn đang lo rằng xung đột tại Ukraine có thể thắt chặt thêm nguồn cung.

Giá khí đốt tại châu Âu và châu Á tăng mạnh do lo ngại nguồn cung từ Nga
Giá khí đốt tại châu Âu và châu Á tăng mạnh do lo ngại nguồn cung từ Nga

Điều đó có nghĩa giá khí đốt tại châu Âu và châu Á sẽ tiếp tục ở mức cao, và cực kỳ biến động trong ngắn hạn, cho đến khi khủng hoảng tại Ukraine hạ nhiệt.

Quyết định bỏ qua năng lượng trong lệnh trừng phạt lên Nga của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xóa đi nỗi lo thiếu hụt năng lượng. Và dòng khí đốt từ Nga sang châu Âu thông qua Ukraine, vốn rất thấp vài tháng gần đây, đã tăng trong thứ Năm giữa tình hình giá cao.

Tuy vậy, trader tại châu Á và châu Âu vẫn đang rất lo về khả năng gián đoạn nguồn cung. Tính khó đoán và vô tiền khoáng hậu của xung đột lần này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ quét rất mạnh trước bất kỳ bình luận nào từ các chính phủ hay dòng khí đốt có chút biến động.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ