Các quỹ phòng hộ kiên cường long USD bất chấp giai đoạn suy yếu gần đây

Các quỹ phòng hộ kiên cường long USD bất chấp giai đoạn suy yếu gần đây

Đoàn Phương Thảo

Đoàn Phương Thảo

Junior Analyst

08:07 28/11/2023

Nhiều quỹ phòng hộ tiếp tục bullish với USD trong tháng này bất chấp sự trượt giá do dữ liệu kinh tế yếu đi. Điều này đã làm gia tăng mong đợi chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ nhất của Fed sắp kết thúc.

Theo dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, vị thế mua ròng USD của các quỹ đầu cơ so với 8 đồng tiền đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2022 tính đến ngày 21/11. Vị thế mua ròng đạt 103,042 hợp đồng, cao hơn mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay được ghi nhận vào tháng 4, sau khi chạm đáy tại mức bán ròng khoảng 72,000 hợp đồng vào tháng 3.

Vị thế mua ròng USD tăng mạnh ngay khi chỉ số USD Bloomberg đang hướng tới tháng tệ nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, khi USD giảm khiến các nhà đầu tư bất ngờ sau một tháng tăng.

Đầu tháng này, chỉ số USD Bloomberg đã có tuần tệ nhất kể từ tháng 7, xóa đi mức tăng từ đầu năm đến nay khi nhiều trader kỳ vọng việc tăng lãi suất của Fed có thể đã kết thúc và đẩy kỳ vọng về việc nới lỏng. Vào thứ Hai, chỉ số giảm phiên thứ ba liên tiếp cùng lợi suất nhờ buổi đấu thầu trái phiếu 5 năm khả quan.

Theo Dominic Bunning, trưởng bộ phận nghiên cứu FX châu Âu tại HSBC, "ta thường quan tâm tới hiệu suất của USD trong mối quan hệ giữa chênh lệch lợi suất và khẩu vị rủi ro. USD đang kẹt giữa 2 thế lực này. Khẩu vị rủi ro cải thiện đáng kể qua việc thị trường chứng khoán toàn cầu cao hơn, đã khiến USD yếu đi. Nhưng lợi thế lợi suất của USD vẫn còn và có thể hạn chế đà giảm."

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lãi suất cao đang bóp nghẹt niềm tin người tiêu dùng Mỹ
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

Lãi suất cao đang bóp nghẹt niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng tốt, người tiêu dùng Mỹ lại có tâm lý tiêu cực, điều này khiến nhiều nhà kinh tế bối rối. Tuy nhiên, một báo cáo của các nhà nghiên cứu từ IMF và Đại học Harvard, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers, cho rằng chi phí vay nợ tăng cao có thể lý giải điều này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ