Các quốc gia G-7 sẽ ban hành thêm các biện pháp trừng phạt mới lên Nga

09:48 19/05/2023

Theo một quan chức cấp cao của chính quyền Biden, nhóm các nước G-7 sẽ gia tăng áp lực lên Nga thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung cũng như hạn chế đối với hàng hóa mà nước này sử dụng trên chiến trường.

Vào ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima, các nhà lãnh đạo sẽ tái khẳng định cam kết hỗ trợ Ukraine để giúp đất nước đấu tranh giành tự do.

Chính quyền Biden sẽ cấm vận khoảng 70 thực thể từ Nga và các quốc gia khác nhận hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ bằng cách thêm vào danh sách đen xuất khẩu của Bộ Thương mại. Họ cũng sẽ thông báo đang nhắm mục tiêu vào khoảng 300 thực thể, tàu và máy bay với lý do lách các biện pháp trừng phạt hiện có hoặc hỗ trợ tài chính cho cuộc chiến.

Mỹ sẽ tiếp tục làm gián đoạn khả năng cung cấp cho cuộc chiến của Nga và sẽ giám sát chặt chẽ hơn để Nga không thể tìm ra những kẽ hở trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Các quốc gia G-7 cũng sẽ cam kết tiếp tục thu giữ các tài sản có chủ quyền của Nga cho đến khi chiến tranh kết thúc và sẽ tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc hơn nữa vào năng lượng của nước này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G-7 tại thành phố Hiroshima ở miền Tây quốc gia Đông Bắc Á này theo hình thức trực tuyến vào ngày 21/5. Trong tuần qua, ông đã đi thăm các thủ đô ở châu Âu để thuyết phục về việc hỗ trợ thêm vũ khí cho cuộc chiến.

Các nhà lãnh đạo vào thứ Sáu cũng sẽ đến thăm Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima để tỏ lòng thành kính và Biden sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ về việc ngừng chế tạo vũ khí hạt nhân.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ tập trung vào các phát biểu từ quan chức của Cục Dự trữ Liên bang ũng như báo cáo NFP vào thứ Sáu để biết thêm về kế hoạch lãi suất. Bên cạnh đó, PMI Trung Quốc dự kiến sẽ nhấn mạnh rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại, trong khi dữ liệu lạm phát của Eurozone có thể sẽ gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ