Các nhà đầu tư không thể cập nhật kịp tình hình lây nhiễm tại Ấn Độ

10:36 22/04/2021

Đừng đánh giá thấp tình hình vi-rút của Ấn Độ chỉ là một nỗi sợ hãi tạm thời mà chúng ta đã từng thấy nhiều lần trước đây. Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Ấn Độ tại Singapore đang tăng. Điều này là một sự điên điên rồ và sẽ không được duy trì lâu:

Dường như các nhà đầu tư vẫn chưa "bắt kịp" được tình hình lây nhiễm tại Ấn Độ
Dường như các nhà đầu tư vẫn chưa "bắt kịp" được tình hình lây nhiễm tại Ấn Độ
  • Số ca nhiễm được chính phủ được công bố trên Bloomberg vào khoảng giữa trưa theo giờ Singapore, nhưng ước tính của worldometers.com cho Ấn Độ có xu hướng rất chính xác khi số ca nhiễm được dự đoán hôm nay sẽ đạt khoảng 315 nghìn, tăng từ 127 nghìn chỉ hai tuần trước.
  • Quan trọng là, tốc độ gia tăng theo hình Parabol này không có dấu hiệu chậm lại và không có lý do gì để các lệnh phong toả được dỡ bỏ, các chiến dịch bầu cử vẫn tiếp tục và hiện có hàng trăm nghìn người từ tâm dịch đã di chuyển đến các làng lân cận. Con số 400 nghìn ca nhiễm nhiễm vi-rút hàng ngày sẽ có khả năng xảy ra vào đầu tuần tới với tốc độ lây nhiễm dường như không dừng lại. 
  • Sau khi số liệu ngày hôm nay được công bố, trung bình số ca nhiễm vi-rút trong 7 ngày được dự đoán sẽ đạt 265 nghìn, tăng từ 37 nghìn chỉ một tháng trước. Mức tăng trung bình hơn 600% trong vòng một tháng này là chưa từng xảy ra, trong bối cảnh các dữ liệu cơ bản mà chúng tôi đang xem xét.
  • Chúng tôi không có dữ liệu chính xác về biến thể vi-rút mới nhất này, nhưng chúng tôi biết có ít nhất một biến thể có đột biến kép. Số ca tử vong ở người trẻ tăng cao hơn. Chuyến bay đến HK từ New Delhi vô cùng tiêu cực khi có khoảng 25% số hành khách có kết quả dương tính mặc dù tất cả các xét nghiệm đều âm tính trong vòng 72 giờ sau chuyến bay. Chỉ có 8 người được phát hiện trước khi xuất hiện các triệu chứng và nhiều người khác vẫn chưa được xác định cho đến thời điểm này.
  • Tỷ lệ tiêm chủng trung bình trong 7 ngày đã giảm hơn 35% so với mức đỉnh vào giữa tháng 4 và chỉ 8.3 người dân Ấn Độ được nhận liều vắc-xin đầu tiên. 
  • Thảm hoạ nguy hiểm đến tính mạng này vô cùng nghiêm trọng! Đây là một đợt tái bùng phát mà các nhà đầu tư sẽ không thể ngó lơ. Chứng khoán Ấn Độ đang cao hơn giá trị thực, vì vậy tiềm năng giảm giá của chúng là vô cùng, nhưng tình hình này sẽ lan rộng hơn trên các thị trường trong những tuần tới.
  • Và những phân tích ở trên vẫn chưa tính đến sự ảnh hưởng của làn sóng vi-rút mới tại những nơi khác khắp Châu Á.

Mark Cudmore, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường

Trong khi sự yếu kém từ đầu tháng 5 của các thị trường chứng khoán châu Á có thể liên quan chặt chẽ đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, rủi ro phong tỏa cũng có thể đang dần trở thành yếu tố quan trọng. Chỉ số Effective Lockdown Indices (GSELI) của Goldman Sachs cho thấy khả năng tốn thương của châu Á đối với các lệnh phong tỏa mới.
AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA

Các nhà giao dịch AUD sẽ tập trung nhiều hơn vào dữ liệu thị trường lao động chính đến vào cuối tuần này hơn là vào biên bản cuộc họp ngày thứ Ba. Bất kể điều gì khác mà ngân hàng trung ương nói, có thể ​​sẽ là nhắc lại luận điểm của Thống đốc Lowe rằng lãi suất sẽ ở mức thấp cho đến khi tăng trưởng tiền lương và việc làm cho thấy đà phục hồi bền vững.
Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?

Trong vài tuần qua, các nhà đầu tư đã tập trung vào sự phục hồi của Hoa Kỳ và tác động của nó đối với đồng đô la Mỹ. Họ vô cùng thất vọng khi bảng lương phi nông nghiệp và doanh số bán lẻ không tốt như mong đợi. Nhưng cho đến nay, đà giảm của đô la Mỹ đã được giới hạn. Thị trường cổ phiếu mặc dù giảm điểm vào thứ Hai, nhưng cũng đã bật lên từ đáy của tuần trước. Những động thái này bắt nguồn từ niềm tin của thị trường vào sự phục hồi toàn cầu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ