Các nhà đầu tư cá nhân rút nhiều tiền nhất từ ​​chứng khoán Mỹ trong 2 năm

Các nhà đầu tư cá nhân rút nhiều tiền nhất từ ​​chứng khoán Mỹ trong 2 năm

Đoàn Phương Thảo

Đoàn Phương Thảo

Junior Analyst

08:07 10/11/2023

Trong tháng 10, các nhà đầu tư cá nhân đã rút nhiều tiền nhất từ thị trường chứng khoán Mỹ trong hai năm qua.

Theo S&P Global Market Intelligence, các nhà giao dịch cá nhân đã bán gần 16 tỷ USD cổ phiếu vào tháng trước, gần gấp đôi số tiền họ bán ra trong tháng 9. Họ bán tháo cổ phiếu ở hầu hết mọi lĩnh vực, dù có tăng vị thế với bất động sản, lĩnh vực có hiệu suất tệ thứ hai trong chỉ số S&P 500 trong năm nay với mức giảm 8.3%.

Lực bán tháo cho thấy sức hút đang giảm dần các trader ngắn hạn, những người đang phải mua đuổi đà tăng trong năm nay. S&P 500 tăng 13% từ đầu năm, nhưng lại giảm 5% kể từ đầu tháng 8 khi các nhà đầu tư chấp nhận việc Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong khi rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng.

Christopher Blake, giám đốc điều hành của S&P Global Issuer Solutions, cho biết: “Trước vài tháng qua, họ là nhóm đầu tiên nghĩ đến việc mua vào khi giá giảm, để tận dụng pha thoái lui. Chúng tôi coi đây là một bước ngoặt đối với một số xu hướng vĩ mô,dài hạn đằng sau bộ phận đầu tư nhỏ lẻ.”

Các nhà đầu tư tổ chức bán ít cổ phiếu hơn trong tháng 10 so với tháng 9, nhưng vẫn bán ròng cổ phiếu. Tổng lượng bán trong tháng đạt 19 tỷ USD, thấp hơn mức trung bình 12 tháng 21 tỷ USD.

Trong khi đó, các quỹ phòng hộ tăng cường đầu tư vào chứng khoán Mỹ. Blake lưu ý rằng nhóm dường như đang mua vào trong giai đoạn cổ phiếu suy yếu.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng

Hai tuần trước, sau khi Fed về cơ bản xác nhận rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc, với việc trung bình mất 8 tháng kể từ lần tăng lãi suất cuối cùng đến lần hạ lãi suất đầu tiên, tính từ tháng 7, rất có khả năng lần nới lỏng đầu tiên sẽ rơi vào tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ