Các cặp tiền chính biến động ra sao trước kỳ nghỉ lễ? Nhận định các cặp EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY

Các cặp tiền chính biến động ra sao trước kỳ nghỉ lễ? Nhận định các cặp EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

16:06 28/03/2024

Đồng Euro vẫn chịu áp lực bán và đang kiểm tra mức hỗ trợ cứng tại 1.0800. Bảng Anh vừa phá xuống ngưỡng tâm lý 1.2600 và khả năng là sẽ kiểm tra đường SMA 200. USD/JPY vẫn đang ở mức báo động có thể khiến chính quyền Nhật Bản phải hành động.

Tuần giao dịch đầy thách thức với nhiều ngày lễ

Tuần giao dịch này có thể sẽ kết thúc một cách hơi xáo động do một số thị trường nghỉ lễ vào thứ Sáu và thứ Hai. Ngày mai, tức thứ Sáu cũng là ngày công bố số liệu quan trọng của tuần, chỉ số PCE của Mỹ. Dự kiến ​​PCE lõi theo năm sẽ giữ vững ở mức 2.8%, trong khi PCE được theo dõi chặt chẽ theo năm dự kiến tăng 0.1% lên 2.5%. Bất kỳ sự thay đổi nào, dù nhỏ đều có thể làm USD dậy sóng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường giao dịch ít sôi động do kỳ nghỉ lễ. Riêng hôm nay sẽ công bố số liệu GDP quý 4 của Mỹ (12:30 giờ Anh) và Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng tháng 3 của Michigan (14:00 giờ Anh).

image1.png

image2.png

Chỉ số DXY

Đồng USD đang được hỗ trợ trước thềm các đợt công bố dữ liệu này và kỳ lễ dài. DXY đang tiến gần mức đỉnh vào khoảng giữa tháng 2 và nếu vượt qua mức này một cách dứt khoát, chỉ số sẽ quay trở lại mức cao nhất kể từ tháng 11/2023.

Đồ thị ngày DXY

image3.png

EUR/USD

Đồng Euro vẫn chịu áp lực bán và hiện đang kiểm tra mức hỗ trợ cứng tại 1.0800. Sự chú ý gần đây của thị trường với những yếu kém của nền kinh tế Đức đã châm ngòi cho hàng loạt suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể sẽ phải cắt giảm lãi suất hai lần liên tiếp, bắt đầu từ cuộc họp tháng 6 và kết thúc trước kỳ nghỉ tháng 8. Mức lãi suất dự kiến là 3.50% cho cuộc họp tháng 7.

Một pha break xuống dưới 1.0787 sẽ động lượng bán gia tăng và đẩy EUR/USD về mức hỗ trợ tiếp theo là 1.0698. Cặp tiền này đã xuyên thủng cả ba đường trung bình động và điều này càng củng cố cho xu hướng giảm.

Đồ thị ngày EUR/USD

image5.png

GBP/USD

Cặp GBP/USD vừa phá xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.2600 và khả năng cao sẽ kiểm tra lại đường SMA 200 - mức hỗ trợ quan trọng gần nhất. Một pha break xuống đường này có thể sẽ khiến cặp tiền giảm mạnh và quay về mức Fibonacci thoái lui 50% tại 1.2471.

Đồ thị ngày GBP/USD

image6.png

USD/JPY

USD/JPY vẫn đang ở mức báo động có thể khiến chính quyền Nhật Bản phải hành động. Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) gần đây đã chấm dứt chính sách lãi suất âm, đánh dấu cho sự xoay trục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng kéo dài hàng thập kỷ qua nhưng kết quả đồng Yên vẫn yếu. Phát ngôn của các quan chức Nhật Bản hôm qua đã khiến USD/JPY giảm nhẹ xuống mức 151.00, nhưng hiện tại giá đã hồi phục trở lại. Nếu các quan chức Nhật Bản tăng cường các tuyên bố can thiệp, cặp tiền tệ này có thể biến động mạnh trong kỳ nghỉ lễ dài sắp tới do tính bo cung, tức thanh khoản thị trường thấp.

Đồ thị ngày USD/JPY

image7.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ