Brexit có thể trở thành "ông già Noel"cho nhà đầu tư vàng năm nay!

Linh Đặng

Linh Đặng

Investment Analyst

22:10 24/12/2020

Nếu có một tài sản được ưa chuộng vào Giáng sinh, thì đó chính là vàng.

Trong những thập kỷ trước, vàng chỉ giảm hai lần trong khoảng thời gian từ ngày 23/12 đến 3/1. Và đồ thị dường như đang lặp lại xu hướng này, với mức tăng của ngày hôm nay và giá đóng cửa ngày hôm qua cao hơn bình quân 50 ngày. Hiện tại, động lực thúc đẩy còn đến từ thỏa thuận Brexit, giúp GBPEUR tăng giá, và từ đó làm suy yếu đồng USD.

Giáng sinh này đà tăng của vàng có thể nhận được món quà bất ngờ từ Brexit

Yếu tố chu kỳ là một nguyên nhân hoàn toàn hợp lý. Người tiêu dùng thường muốn mua vàng làm quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh, các nhà đầu tư cũng phân bổ lại danh mục để phòng hộ rủi ro cho giai đoạn cuối năm. Và khi xu hướng này giảm dần ở phương Tây thì nó sẽ diễn ra tại các quốc gia phương Đông, nơi Trung Quốc (quốc gia mua vàng lớn nhất) sẽ đón Tết Nguyên đán vào tháng hai.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng hiện nay giống như chú bò đang bị thương, khi các nền kinh tế có khả năng sẽ thoát khỏi sự đình trệ do virus vào năm 2021. Vì vậy, ngoài những ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ của Brexit, kim loại này đang giảm giá hơn so với khoảng thời gian trước và trong vòng một năm tới rất có thể sẽ đi xuống.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ