Bloomberg Economics: Những tin tức quan trọng trong phiên Châu Âu ngày 10.02

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

15:48 10/02/2021

Chào mừng các bạn đến với phiên London ngày thứ Tư. Dưới đây là tin tức và phân tích mới nhất từ ​​Bloomberg Economics để giúp bạn bắt đầu phiên giao dịch hiệu quả.

 • Daniele Franco, phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Italy đang nổi lên như một ứng cử viên tiềm năng cho chức bộ trưởng tài chính tiếp theo của đất nước, đua ngày càng gay gắt khi ông Mario Draghi đang lựa chọn cho mình cộng sự để bắt đầu công cuộc phục hồi nền kinh tế.
 • Chiếc ghế lãnh đạo chưa chính thức của Draghi trong chính phủ tiếp theo của Ý đang khiến mọi người đoán già đoán non về mức độ anh ấy sẽ tận dụng được những gì từ những vị trí đã kinh qua trước đó trong lúc tại nhiệm.
 • Tác động của việc Anh rời khỏi thị trường chung của Liên minh châu Âu chưa giảm sau 5 tuần kể từ khi có thỏa thuận thương mại mới.
 • Bộ trưởng tài chính Anh, ông Rishi Sunak có thể sẽ đặt lĩnh vực khởi nghiệp vào trọng tâm của ngân sách trong tháng tới, một trong những nhóm vận động hành lang cho kinh doanh lớn nhất của Vương quốc Anh cho biết.
 • Chính phủ Vương quốc Anh cho biết quan hệ của họ với Liên minh châu Âu đã "có vấn đề" kể từ ngày Brexit, sau các tranh chấp về các vấn đề bao gồm vắc xin, thương mại và Bắc Ireland.
 • Tương tự như các quán rượu, các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ thực phẩm của Anh cũng chuẩn bị thoát khỏi tình trạng bị đóng cửa trong những tháng tới - sự kiện này kỳ vọng sẽ tạo ra tăng trưởng​​trong kinh doanh.
 • Những người lao động lương thấp ở Anh bị mất việc làm trong đại dịch đang cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm mới, thực trạng này làm dấy lên rủi ro về sẹo kinh tế lâu dài hậu khủng hoảng.
 • Chính quyền của Joe Biden đã dành những tuần đầu tiên để lên kế hoạch chi nhiều tiền hơn cho việc cứu trợ đại dịch. Tổng thống Biden đã ủng hộ một đề xuất về một gói viện trợ cá nhân lên tới 1,400 đô la mỗi công dân.
 • Chi phí giá sản xuất của Trung Quốc lần đầu tiên tăng sau một năm, khi giá hàng hóa tăng, nhưng giá tiêu dùng lại rơi vào tình trạng giảm phát do các biện pháp phong toả đã hạn chế việc đi lại và chi tiêu.
 • Lần đầu tiên trong đời, Zhang Sufang sẽ không về nhà vào dịp Tết Nguyên đán. Thay vào đó, giám đốc sản xuất 37 tuổi này gửi quà cho cha mẹ và cậu con trai 16 tuổi của cô qua đường bưu điện vì lo ngại đại dịch bùng phát ở Trung Quốc làm gián đoạn ngày lễ lớn nhất của đất nước.
 • Tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ, làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi do xuất khẩu có thể che dấu vết sẹo nghiêm trọng hơn cho nền kinh tế.
 • Ấn Độ cam kết chi gần 500 tỷ đô la để đưa nền kinh tế bị đại dịch tàn phá trở lại con đường tăng trưởng, nhưng điều đó có nguy cơ khiến các bộ phận dễ bị tổn thương vẫn cần hỗ trợ nếu không có giải pháp ngay lập tức.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thống đốc BOJ - Kuroda: Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong thời gian dài thông qua YCC
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Thống đốc BOJ - Kuroda: Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong thời gian dài thông qua YCC

“Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong thời gian dài thông qua YCC (kiểm soát đường cong lợi suất), điều đã được cải thiện bền vững hơn, hiệu quả hơn trong buổi đánh giá chính sách tháng 3", Thống đốc ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda cho biết trong lần xuất hiện dự kiến tại Quốc hội Nhật hôm nay.
Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ