Bloomberg đánh giá tích cực triển vọng đồng EUR

15:51 08/05/2023

EUR/USD sẽ sớm bứt phá theo xu hướng tăng khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy để tăng mua ròng và nhờ kỳ vọng chênh lệch lãi suất giữa 2 đồng tiền đang theo hướng có lợi cho EUR.

Giữa năm 2020 là lần cuối cùng vị thế của EUR tiến triển đều đặn từ bán ròng sang mua ròng. Điều này xảy ra đúng thời điểm EUR/USD đạt 1.19 và cuối cùng là 1.23 mặc dù lượng mua ròng đã giảm nhẹ sau đó.

Mặc dù một số quyền chọn sắp đáo hạn có mức giá thực hiện gần 1.10, nhưng không có bất kỳ vấn đề nào có thể cản trở EUR tăng. Điều đó được thúc đẩy bởi chênh lệch tỷ giá không quá lớn giữa 2 đồng tiền do tốc độ thắt chặt của ECB đang bắt kịp với tốc độ tăng lãi suất của Fed.

Thành viên Hội đồng Thống đốc Klaas Knot cho biết sẽ còn nhiều điều nữa xảy ra khi ECB tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát cơ bản vẫn còn quá cao. Trong tháng vừa qua, EUR/USD đã thất bại trong nỗ lực vượt lên ngưỡng 1.11, nhưng mức đảo chiều xuống thấp hơn không quá lớn, điều này sẽ khuyến khích phe bán EUR tiếp tục tin tưởng vào xu hướng tăng của đồng tiền này.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ